Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Giá vàng giảm, giao dịch bằng 1/3 so với thường lệ (30/10/2012 09:40:00)


    CME Group hôm qua đã cho đóng cửa hai sàn Comex và Nymex trong khi vẫn giữ cho bảng điện tử Globex chạy bình thường. Bão đã chính thức càn quét nước Mỹ và thiệt hại dự kiến rất lớn bởi đây là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên trong 27 năm, các sàn chứng khoán ở Mỹ phải đóng cửa vì liên quan đến thời tiết.

Trong tuần trước, giá vàng đã giảm tuần thứ 3 liên tiếp vì nhà đầu tư thất vọng sau khi cuộc họp của Ủy ban thị trường mở của Fed kết thúc mà không có thêm biện pháp kích thích kinh tế nào dù các nhà hoạch định chính sách thừa nhận tỷ lệ thất nghiệp còn cao.

Theo giới phân tích, trong ngắn hạn, giá vàng có thể đi ngang bởi không chắc chắn vào kết quả bầu cử ngày 6/11 của Mỹ.

Đóng cửa phiên 29/10, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.708,06 USD/ounce, giá vàng giao tháng 12 giảm 3,2 USD còn 1.708,7 USD/ounce. Khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 55.000 lots, tương đương 1/3 so với bình quân 1 tháng.

Ngoài khối lượng giao dịch mỏng thì giá vàng đêm qua không bị ảnh hưởng bởi cơn bão Sandy, trong khi các hàng hóa khác chịu tác động khá mạnh. Theo Bill O'Neill, vàng là một công cụ phòng chống lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn khỏi những biến động thất thường của kinh tế và chính trị. Thời tiết hầu như không có ý nghĩa gì với kim loại quý này.

Theo TTVN/Reuters