Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Thị trường vàng chờ đợi báo cáo từ Mỹ (02/11/2012 10:12:00)
Thị trường kim loại quý mở rộng bước hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giới đầu tư thận trọng trong khi chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ sắp công bố.

Giá vàng đã leo lên gần ngưỡng $1,800/oz vào đầu tháng 10 sau khi đón nhận gói kích thích mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương lớn như FED và ECB. Tuy nhiên, động lực gia tăng bị lu mờ khiến thị trường bế tắc trong phạm vi hẹp suốt nhiều ngày qua.
Ngày hôm nay, giá vàng vẫn chưa có những bước đi cụ thể trên vùng giá 1.700 USD/oz bởi thị trường còn thiếu vắng những thông tin tác động mạnh. Giới đầu tư đang quan tâm nhiều tới báo cáo thất nghiệp tháng 10 của Mỹ công bố vào ngày mai, cũng như diễn biến cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào ngày 6/11 tới đây.
Có thể thấy, những lo ngại về sức khỏe kinh tế thế giới và khủng hoảng nợ công châu Âu vẫn là những nhân tố gây sức ép giảm giá cho vàng. Vàng đang được xem như một tài sản rủi ro chứ không phải là một "hầm trú ẩn".
Vàng cũng chỉ phản ứng nhẹ sau khi báo cáo từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này đã có những tín hiệu tăng trưởng tích cực hơn mặc dù đà hồi phục vẫn khá bấp bênh.
"Nguyên nhân giúp vàng tăng giá còn chưa rõ ràng. Nếu con số PMI có cải thiện khiến niềm tin thị trường khởi sắc thì đây sẽ là yếu tố tiêu cực cho giá vàng"- Jeremy Friesen, chiến lược gia hàng hóa tại Societe Generale, Hong Kong cho hay.
Tuy nhiên, ông cũng bổ sung rằng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể kích thích lực mua vào vì khi đó, nhu cầu kim loại quý có cơ hội tăng lên.
"Trong khi đó, những bất ổn vẫn tràn ngập thị trường. Các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục phải hành động và điều đó có thể hỗ trợ cho giá vàng"- Friesen nói.
Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang đứng ở mức $1721/oz, tăng nhẹ so với sáng nay là quanh $1719/oz. Hôm qua, hợp đồng vàng loại này đã chạm mức cao 1 tuần tại $1,725.55.
Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật của Wang Tao, vàng giao ngay có thể hồi phục về vùng $1,736 dựa trên những chỉ số Fibonacci retracement và kênh xu hướng giảm.