Tin tức vàng

Return to Full Page
Các chuyên gia đánh giá về xu hướng giá vàng tuần này . (09/05/2017 07:57:00)

Nhưng Doug Groh vẫn có cái nhìn khá lạc quan về thị trường kim loại quý. Ông cho rằng, vàng là thước đo của bất ổn tài chính và các rủi ro tiềm ẩn. Vàng đang giảm nhưng giá trị của vàng lại nằm ở nơi khác.

Doug Groh phân tích: Khi lạm phát quay trở lại và đồng USD mất giá trị, nhà đầu tư sẽ quay trở lại vàng. Vàng sẽ tìm thấy vị thế nơi trú ẩn an toàn của mình.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, Max Layton, nhà nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs cũng dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.200 USD/ounce.

Không đưa ra mức giá cụ thể nhưng chuyên gia vàng kỳ cựu Adrian Day nhận định, giá vàng sẽ yếu đi sau khi Ủy ban thị trường mở (FOMC) của FED công bố kết quả cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào tháng sau.
Chuyên gia Adrian Day cho biết, FED nói rằng nền kinh tế đang mạnh hơn, và điều này chắc chắn sẽ gây áp lực lên vàng./.

Sean Lusk, giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, điểm yếu khó được hỗ trợ kỹ thuật của thị trường vàng đang ở rất gần với mức giá hiện tại. Ông này chấm điểm hỗ trợ kỹ thuật đối với giá vàng trong khoảng từ 1.210 – 1.200 USD/oz.

Sean Lusk cho biết thêm rằng, hàng hoá nói chung trong đó có mặt hàng vàng vẫn thường chịu ảnh hưởng tiêu cực, khi các nhà đầu tư tiếp tục không nhìn thấy giá trị của nó trong thời điểm thị trường có nhiều biến động và tiềm ẩn nhiều rủi ro. "Nhiều khả năng vàng sẽ đạt mức thấp nhất trong lịch sử", Sean Lusk nói.

Đồng quan điểm với Sean Lusk, ông Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của CMC Markets Canada dự đoán xu hướng giảm giá vẫn còn được duy trì trong tuần kế tiếp.

"Thị trường đã có nhiều biện pháp can thiệp kỹ thuật để vàng có thể hồi phục nhanh chóng. Lượng bán ra của các nhà đầu tư cũng không quá nhiều nhưng tính hấp dẫn của vàng không được thị trường xác định rõ ràng sẽ khiến giá vàng còn có thể giảm xuống mức 1.220 USD hoặc thậm chí 1.200 USD trong những ngày tới", ông nói.

Colin Cieszynski cũng nhận định, hiện tại những rủi ro chính trị để tác động đến thị trường kim loại quý gần như đã biến mất, trong khi giá các kim loại cơ bản đang giảm thấp bởi nhu cầu phòng hộ chống lạm phát. Do vậy, ở thời điểm này, điều duy nhất có thể đẩy vàng trở lại chính là một điều bất ngờ tạo ra từ cuộc bầu cử Tổng thống Pháp .

Nguồn: Taichinhthegioi.vn