Tin tức vàng

Return to Full Page
Triển vọng giá vàng: Mỹ công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế quý 3 (23/10/2017 08:48:00)

Trong tuần tới thị trường theo dõi dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý 3 từ đó đánh giá sự ảnh hưởng của 2 cơn bão gần đây lên hoạt động kinh tế và quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ.

Giá vàng giao trong tháng 12 tại sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 7,64 USD tương đương 0,6% xuống còn 1.282,28 USD/ounce. Tính chung trong cả tuần trước, giá vàng giảm 1,86%.

Đồng USD tăng khiến giá vàng trở nên đắt hơn so với các đồng tiền khác sau khi Thượng viện thông qua dự luật về ngân sách của Đảng Cộng hòa, mở đường cho tổng thống Donald Trump thực hiện chính sách cải cách thuế mà không cần sự đồng thuận của đảng Dân chủ.

Chỉ số đồng USD- thước đo của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,61% lên mức 93,57. Đây là mức tăng trong ngày mạnh nhất của đồng USD kể từ ngày 2/10.

Kết thúc tuần vừa qua, chỉ số đồng USD tăng 0,69%.

Các nhà đầu tư kỳ vọng các chính sách kích thích tài chính có thể đẩy lạm phát tăng lên đồng thời tạo áp lực lên Fed trong việc nâng lãi suất.

Tuy nhiên, các thành viên Đảng Cộng hòa vẫn chưa soạn thảo dự luật cải cách thuế do còn nhiều ý kiến bất đồng về những khoản thuế cần cắt và các phương thức thanh toán. Các chuyên gia phân tích cảnh báo Nhà Trắng sẽ còn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa trong việc thực hiện chương trình nghị sự của mình.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để biết thêm chi tiết về việc thu hẹp chương trình kích thích kinh tế.

Bên cạnh đó, thị trường theo dõi dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý 3 từ đó đánh giá sự ảnh hưởng của 2 cơn bão gần đây lên hoạt động kinh tế và quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ.

Một số sự kiện trong tuần này được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá vàng:

Thứ 2 (23/10)

Canada công bố dữ liệu ngành bán buôn

Thứ 3 (24/10)

Châu Âu công bố dữ liệu ngành sản xuất và hoạt đông ngành dịch vụ.

Thứ 4 (25/10)

Australia công bố dữ liệu lạm phát.

Anh công bố thống kê sơ bộ tăng trưởng quý 3

Mỹ công bố báo cáo đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và doanh số bán nhà mới.

Ngân hàng Trung ương Canada công bố lãi suất cơ bản.

Thứ 5 (26/10)

New Zealand công bố dữ liệu thương mại.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB công bố quyết định về chính tiền tệ.

Mỹ công bố dữ liệu khai báo thất nghiệp tuần.

Thứ 6 (27/10)

Nhật công bố dữ liệu lạm phát.

Mỹ công bố dữ liệu thống kê sơ bộ tăng trưởng quý 3.


Theo ndh.vn