Tin tức vàng

Return to Full Page
Tuần này được dự đoán là vàng vẫn sẽ tăng (24/04/2017 07:55:00)
Dự đoán về diễn biến giá vàng tuần này, mặc dù tỷ lệ dự báo giá vàng tăng vẫn chiếm ưu thế nhưng số người ủng hộ xu hướng này đã giảm so với tuần trước.
Theo kết quả khảo sát của Kitco trên Wall Street, có 53% nhà phân tích cho rằng giá vàng tuần tới tăng, 37% cho rằng giá giảm và 11% giữ quan điểm trung lập.
Kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street đối với nhà đầu tư cho thấy, có 59% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần tới sẽ đi lên, 27% cho rằng giá giảm, và 15% nhận định giá vàng đi ngang.
Hôm nay (23/4), giá vàng thế giới tiếp tục tăng, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ. Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng nhờ hưởng lợi từ giá vàng thế giới.
Theo tin mới cập nhật, giá vàng giao dịch tại Mỹ đã tăng nhẹ, mức giá cao nhất ghi nhận là 1288.32 USD/ounce sau khi các thông tin kinh tế Mỹ được công bố.
Trên thị trường thế giới, giá vàng tại Châu Á điều hiện dao động quanh ngưỡng 1.278,6 – 1.281,6 USD/ounce.
Nếu như trong tuần trước giá vàng thế giới liên tục tăng bởi các thông tin về căng thẳng chính trị của Triều Tiên thì trong tuần này, không có nhiều thông tin hỗ trợ cho giá vàng.
Hiện nhà đầu tư đang theo dõi sát sao kết quả vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Bất ổn thị trường toàn cầu thường có lợi cho tài sản ít rủi ro như vàng.
Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các sự kiện tại Washington. Chính phủ Mỹ có thể sớm công bố kế hoạch cải các h thuế và kỳ vọng được Quốc hội chấp thuận trong năm nay.
Ngoài ra, giá vàng vẫn đang được các căng thẳng chính trị hỗ trợ. Có nhiều yếu tố đang chi phối ngăn thị trường đi lên. Đó là những căng thẳng chính trị giữa Mỹ – Triều Tiên, Mỹ – Syria tuy chưa hạ nhiệt những cũng không có những diễn biến gia tăng căng thẳng. Nhu cầu chứng khoán tăng, do giá cổ phiếu Mỹ và châu Âu đang lên cao, cũng khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn giảm phần nào./.
Tổng hợp theo VOV.vn