Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng tuần tới phụ thuộc vào Fed và giá USD (11/05/2015 07:37:00)

      Dự báo về giá vàng thế giới tuần sau, khảo sát do Kitco News thực hiện cho thấy, xu hướng giá cho tuần tới không rõ ràng. Theo khảo sát trực tuyến thì 45% ýDự báo về giá vàng thế giới tuần sau, khảo sát do Kitco News thực hiện cho thấy, xu hướng giá cho tuần tới không rõ ràng. Theo khảo sát trực tuyến thì 45% ý kiến kỳ vọng giá sẽ tăng, 36% cho rằng giá giảm, còn 19% nhận định giá đi ngang.

Phân tích sâu hơn, Kitco News cho hay, báo cáo việc làm trái chiều trong tháng 4 của Mỹ đã giúp thị trường vàng dứt mạch 4 tuần giảm liên tiếp, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường vàng đang thiếu niềm tin, số liệu kinh tế công bố cũng không mang lại trợ lực rõ ràng để dự báo thời điểm Fed nâng lãi suất.

Bart Melek, phụ trách chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói rằng ông hơi lạc quan về giá vàng tuần tới, nhưng dự đoán giá chỉ giao dịch trong khoảng 1.170-1.221 USD/ounce.

Các nhà phân tích khác sẽ theo dõi các thị trường khác để xác định xu hướng của giá vàng tuần tới. Adam Button, nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com tỏ ra bi quan về giá vàng tuần tới khi cho rằng USD sẽ phục hồi.

Tuy nhiên, Ted Sloup, chiến lược gia thị trường cao cấp tại iiTrader, lại có quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới, nhưng cảnh báo bức tranh kỹ thuật vẫn khá nặng nề.

Theo ông Sloup, giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn nữa nếu phá vỡ ngưỡng 1.175 USD/ounce.
 

Theo NCDT/ Kitco