Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD giảm giá bất chấp tín hiệu đáng thất vọng của châu Âu (07/08/2014 07:23:00)
Đầu phiên giao dịch, euro xuống thấp nhất 9 tháng so với USD ở 1,3333 USD/EUR nhưng sau đó đã tăng lên, giao dịch ở 1,3385 USD/EUR. 

Báo cáo của các chính phủ cho biết, GDP của Italia giảm 0,2% trong quý II, ghi nhận 2 tháng liên tiếp tăng trưởng âm đồng thời đánh dấu sự trở lại của thời kỳ suy thoái. Bên cạnh đó, số đơn hàng đặt mua sản phẩm công nghiệp của Đức ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9/2011.

Giới đầu tư đang chời đợi kết quả của cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối ngày hôm nay (7/8). Thị trường dự báo rằng, ECB sẽ duy trì chính sách lãi suất thấp và tiếp tục thực hiện gói cho vay 1 nghìn tỷ euro trong dài hạn đối với các ngân hàng từ tháng 9 tới đây. 

Tuy nhiên, với tình trạng phục hồi chậm chạp và yếu ớt của các nước thành viên trong khu vực, một số chuyên gia cho rằng, ECB có thể sẽ thực hiện nới lỏng định lượng. 

Trong khi đó, USD lại rơi tự do so với yên, giao dịch ở 101,76 JPY/USD bất chấp số liệu thương mại khả quan. 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại trong tháng 6 giảm 7% xuống 41,5 tỷ USD so với 44,7 tỷ USD của tháng 5 và ghi nhận mức nhỏ nhất kể từ tháng 1/2014. Nguyên nhân là, hoạt động nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, như ôtô, điện thoại di động, giảm mạnh, đặc biệt, nhập khẩu xăng dầu đã xuống thấp nhất trong hơn 3 năm. 

Một số chuyên gia nhận định, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nước ngoài có thể sẽ phục hồi trở lại trong những tháng tới nhờ chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh tăng mạnh. 

 
Theo Reuters