Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng tuần qua nhận định chuyên gia Ấn Độ - Chandrashekhar (07/01/2013 08:42:00)

Với nhiều bàn tán xoay quanh vách đá tài chính và bất ổn liên quan đã ở phía sau nhưng giới đầu tư vẫn thận trọng đối với kim loại quyas. Sau khi thể hiện giá trầm lặng vào cuối năm 2012, đi ngược lại so với hy vọng, kim loại này bắt đầu năm mới khá thất vọng.

Trong các thị trường lớn như Ấn Độ, nhu cầu vàng vật chất tiếp tục suy yếu khi giá quốc nội ở mức khiến người tiêu dùng tránh xa. Lo ngại về thâm hụt tài khoản vãng lai và đồng rupee mất giá, chính phủ Ấn Độ đã thể hiện rõ ý định của mình. Sẽ có những hạn chế về thuế quan và phi thuế quan trong việc nhập khẩu vàng. Rất có khả năng về việc thuế nhập khẩu cao hơn cộng với việc áp dụng thuế giao dịch hàng trên các thị trường giao dịch hàng hóa tương lại ở UB (ngân sách liên minh) dự kiến trong tháng tới. Điều này khiến thị trường ở đây rất hoang mang.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, vàng vẫn còn xu hướng giảm. Kim loại này sẽ đối mặt với kháng cự 1,665 và kế tiếp $1,700 trong khi hỗ trợ đầu tiên nằm tại $1,625 và kế tiếp là $1,584. Đối với hỗ trợ $1,584, lực mua bắt đáy chính là cơ hội tốt. Ngoài ra, về dài hạn nếu biến động trên $1,720 sẽ khẳng định xu hướng tăng, hướng tới vùng $1,800.
Vang-24h/thongtinthamkhao