Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng trong nước tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng (23/11/2017 09:51:00)

Giá vàng trong nước tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tới đầu giờ sáng 23/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.285 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York là 1.287 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay hay còn gọi là giá vàng hiện nay, mà tại đó vàng vật chất có thể được bán hoặc mua tại một thời điểm và địa điểm quy định. Hiện tại, giá vàng được công nhận là tốt nhất từ Sàn COMEX (Commodity Exchange) ở New York.

Những thông tin không mấy tích cực từ Mỹ và Châu Âu đã khiến giới đầu tư lo ngại về triển vọng của vàng trong ngắn hạn và trung hạn và kìm hãm giá vàng thế giới suốt mấy tuần qua.

Vàng đi xuống được cho là do đồng USD tăng nhanh theo những diễn biến chính trị bất ổn tại nước Đức - đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Đồng USD tăng mạnh so với euro ngay sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong việc thành lập một liên minh ba bên, gợi lên một tương lai chính trị bất ổn ở Châu Âu.

Bên cạnh đó sức phục hồi mạnh mẽ của đồng bạc xanh đang gây sức ép mạnh tới gía vàng. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát ra những tín hiệu tích cực mới với tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng kinh tế ổn định.

Nếu không có diễn biến gì mới, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm 2017. Điều mà các nhà đầu tư quan tâm bây giờ chính là kịch bản chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ diễn biến ra sao. Chắc chắn động thái này của Mỹ sẽ tác động tiêu cực tới giá vàng thế giới.

Tuy nhiên ở một vài diễn biến khác, giá vàng cũng đang nhận được một số thông tin tích cực trong tuần vừa qua.

Đồng USD tạm thời chưa thể bứt phá lên do đang chịu nhiều sức ép khi giới đầu tư lo ngại Dự luật thuế Mỹ có thể không được thông qua trong năm nay khi mà hai lưỡng viện Mỹ chưa thể thống nhất quan điểm.

Giới đầu tư cũng đang theo dõi tình hình tại bán đảo Triều Tiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa CHDCND Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố.

Hiện giá vàng cao hơn 11,4% (+134 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Đối với thị trường trong nước, quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,6 triệu đồng/lượng (chưa tính các phụ phí khác), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm qua đã có mức giá tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng so với phiên liên kề.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước diễn biến chậm, giao động trong biên độ hẹp và có xu hướng bám vào ngưỡng tâm lý 36,5 triệu đồng/lượng. Giao dịch trên thị trường chủ yếu diễn ra theo chiều bán ra, phản ánh tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng của SJC của ngân hàng Eximbank niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).


Theo phapluatplus.vn