Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD đứng yên, chờ quyết định lớn (04/12/2017 08:31:00)

Tỷ giá ngoại tệ ngày 04/12 không có nhiều biến động, thông tin về nền kinh tế và khả năng tăng lãi suất của Fed đang khiến các nhà đầu tư nghe ngóng.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm về mức 92,951 điểm.

Kỳ vọng rằng lãi suất đồng USD sẽ tăng trong tháng này và chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt thêm trong năm sau đang tạo áp lực cho đồng bạc xanh. Chỉ số ngành sản xuất của Viện Quản lý nguồn cung giảm nhẹ còn 58,2% so với đỉnh 58,7% trong tháng 10. Chỉ số PMI của Mỹ giảm xuống 53,9 điểm trong tháng 11.

GDP của Mỹ trong năm nay dự kiến sẽ tốt hơn với kỳ vọng đạt mức 3,3% đã củng cố quan niệm về nền kinh tế đang được củng cố. Lãnh đạo của Fed cho biết, kinh tế Mỹ đã mạnh lên trong năm nay, tạo cơ sở cho việc FED tiếp tục tăng lãi suất, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới giữ đà hồi phục.Thị trường chứng khoán Mỹ tuần qua lao dốc sau tin về ông Flynn. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% khi thị trường vàng đóng cửa. Chỉ số này kết phiên cuối cùng của tháng 11 trên 24.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử.


Theo vietnamnet.vn