Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng trong nước lao dốc theo thế giới (13/09/2017 08:32:00)

Phiên giảm gần 20 USD/oz vào đêm qua của giá vàng thế giới khiến giá vàng miếng trong nước sáng (12/9) "bốc hơi" 200.000 đồng/lượng. Trái với biến động khá mạnh của giá vàng, tỷ giá USD/VND trong nước gần như tiếp tục "nằm im".

Lúc hơn 9h sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 210.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 190.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý hay nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá dao động từ 36-36,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,58 triệu đồng/lượng và 36,78 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Chịu sức ép giảm từ thị trường vàng quốc tế, giá vàng miếng trong nước đã tuột mốc 37 triệu đồng/lượng từ chiều qua, sau 4 ngày đứng trên mốc này. Cú giảm sáng nay đưa giá vàng miếng về mức thấp nhất trong 1 tuần.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang chênh cao hơn khoảng 300.000-400.000 đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao ngay tại thị trường New York giảm 19 USD/oz, tương đương giảm hơn 1,4%, chốt ở mức 1.328 USD/oz.

Vàng sụt giá do đồng USD hồi phục và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tạm lắng.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày 11/9 đã thông qua một nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên, đánh dấu lần thứ hai Bình Nhưỡng bị siết trừng phạt trong hơn 1 tháng. Tuy nhiên, nghị quyết được thông qua không cấm vận dầu lửa đối với Triều Tiên và không đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un như đề xuất ban đầu của Mỹ.

Giới ngoại giao nói rằng Mỹ đã từ bỏ những biện pháp mạnh này để đổi lấy sự nhất trí của Nga và Trung Quốc, hai nước có quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an.

Ngoài ra, vào cuối tuần vừa rồi, trong dịp quốc khánh Triều Tiên, nước này đã không có thêm vụ thử tên lửa hay hạt nhân nào như lo ngại trước đó.

Đồng USD đã phục hồi khi cơn bão Irma đổ bộ vào bang Florida của Mỹ không gây hậu quả lớn như dự báo ban đầu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng với hai siêu bão liên tiếp ập vào Mỹ trong thời gian ngắn, gây tổn thất nhiều tỷ USD, Cục Dự trữ Liên bang (FED) càng có thêm lý do để không tăng thêm lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Điều này đồng nghĩa với việc đồng USD sẽ tiếp tục chịu sức ép giảm giá trong thời gian tới.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD, tăng lên mức hơn 91,9 điểm trong phiên sáng nay, so với mức hơn 91 điểm vào hôm thứ Sáu - mức thấp nhất 2 năm rưỡi.

Trong nước, tỷ giá USD/VND vẫn đang giữ xu hướng ổn định của thời gian gần đây, bất chấp đà giảm của tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế.

Việc khoảng cách giá vàng trong nước-thế giới rút ngắn mạnh gần đây dường như cũng không tác động đến tỷ giá USD/VND. Mấy năm trước, giá USD thường tăng, giảm theo chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (bán ra), không thay đổi so với hôm qua.

Ngân hàng DongA Bank và Vietcombank giữ nguyên báo giá USD ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và bán. Giá USD niêm yết tại ngân hàng Eximbank đứng ở các mức tương ứng là 22.670 đồng và 22.760 đồng.Theo VnEconomy.vn