Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD xuống thấp nhất 2 tháng so với euro (07/05/2015 07:39:00)

       Đồng bạc xanh giảm giá sau số liệu không mấy khả quan trên thị trường lao động Mỹ. Lĩnh vực tư nhân của Mỹ trong tháng 4 chỉ tạo thêm 169.000 việc làm mới, thấp hơn dự đoán của các nhà kinh tế học, theo số liệu của Automatic Data Processing Inc (ADP) và Moody's Analytics.

USD giảm 1,4% so với euro trong cuối phiên giao dịch tại New York, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong hơn một tháng qua, khi 1 euro đổi được 1.1348 USD, ghi nhận tỷ giá thấp nhất giữa USD/euro kể từ 25/2/2015.

Ngoài ra, USD giảm 0,3% so với yên xuống 119,47 yên đổi 1 USD, thấp nhất 1 tuần qua.

Một số chiến lược gia cho rằng số liệu đáng thất vọng của ADP dự báo không mấy tốt lành về báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 4 của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố vào thứ Sáu.

Fed có thể trì hoãn việc nâng lãi suất nếu số liệu việc làm đáng thất vọng được xác nhận vào thứ Sáu tới, Elsa Lignos, chiến lược gia tiền tệ tại RBC Capital Markets, cho hay.

USD tăng mạnh trong năm 2014 và đầu năm nay trước đồn đoán Fed sẽ lãi suất trong năm nay. Nhưng kinh tế Mỹ thời gian qua liên tục nhận tin tức không mấy tích cực, làm nhiều nhà đầu tư "xét lại" quan điểm về thời điểm Fed nâng lãi suất, khiến đà tăng của USD chững lại.

Fed đã duy trì chi phí đi vay ở mức cận 0 kể từ 2008, nhưng cũng đã đánh tín hiệu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ khi kinh tế Mỹ duy trì đà tăng trưởng, nhất là thị trường lao động.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD và 16 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,7% xuống 84,85 điểm, thấpp nhất kể từ 21/1 và giảm 5% từ mức cao nhất 12 năm qua ghi nhận trong tháng 3.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,7% xuống 94,4 điểm.

Số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ đã tác động tiêu cực đến USD trong vài tháng qua. Hồi đầu năm 2015, nhiều nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào giữa năm nay. Tuy nhiên, những tuần gần đây, đồn đoán này dường như đã "lắng dịu".
 

Theo NCDT/ WSJ/ Reuters