Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng thế giới giảm nhẹ khi chứng khoán và Bitcoin đồng loạt tăng (12/12/2017 08:45:00)

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục giảm nhẹ trong ngày thứ Hai,đồng thời dao động tại mức thấp nhất trong hơn 5 tháng khi đà tăng của chứng khoán Mỹ và Bitcoin đã làm giảm tính hấp dẫn của hoạt động đầu tư vàng, MarketWatch đưa tin.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc, trong đó các chỉ số chứng khoán chính đều dao động gần mức kỷ lục, còn sự quan tâm đến Bitcoin ngày càng tăng khi các hợp đồng tương lai giao dịch của đồng tiền ảo này được ra mắt hôm chủ Nhật.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 2 hạ 1.50 USD (tương đương 0.1%) xuống 1,246.90 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất trong gần 5 tháng.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,244.77 USD/oz.

Giá vàng đã tăng trong tích tắc sau một vụ nổ tấn công ở ga xe buýt Port Authority tại New York.

Tuy nhiên, sự chú ý của nhà đầu tư vẫn tập trung vào cuộc họp 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vốn được thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng tại cuộc họp này. Lãi suất tăng cao có thể khiến tác động tiêu cực đến những tài sản như vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Thị trường dự báo xác suất 90.2% Fed sẽ nâng lãi suất vào ngày thứ Tư, dữ liệu từ CME's FedWatch cho thấy.

Hussein Sayed, Giám đốc chiến lược thị trường tại FXTM, lưu ý: "Điều đó có nghĩa là sự thất vọng về tăng trưởng tiền lương đã không làm thay đổi định hướng về chính sách tiền tệ Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề không phải là việc nâng lãi suất sẽ nhấc bổng đồng USD vào ngày thứ Tư, mà là lập trường, những dự báo về nền kinh tế và lộ trình nâng lãi suất trong tương lai".

Trước thềm cuộc họp của Fed, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ gần 0.1% xuống 93.83.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 lùi 0.2% xuống 15.785 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 3 tiến 1.1% lên 3.012 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 cộng 1% lên 892.80 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 nhích 0.2% lên 998.75 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust mất 0.3% và chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust giảm 0.6%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com


Theo vietstock.vn