Tin tức vĩ mô

Return to Full Page
Dầu giảm nhẹ khi khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm của OPEC còn “mờ mịt” (28/03/2017 02:20:00)
Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Hai trước sức ép từ đà leo dốc của số giàn khoan dầu tại Mỹ và sự không chắc chắn về khả năng OPEC có kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng sang 6 tháng cuối năm nay hay không, MarketWatch đưa tin.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 24 xu (tương đương 0.5%) xuống 47.73 USD/thùng.
Hợp đồng dầu Brent giao tháng 5 trên sàn London hạ 5 xu (tương đương 0.1%) xuống 50.75 USD/thùng.
Hôm Chủ nhật, 5 đại diện cho các quốc gia đã ký kết thỏa thuận cắt giảm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) - gồm Kuwait, Algeria, Venezuela, Nga và Oman – đã nhóm họp tại Kuwait để xem xét mức độ tuân thủ thỏa thuận hiện nay.
Các quan chức OPEC kêu gọi các thành viên cắt giảm sản lượng theo sát thỏa thuận được ký kết hồi cuối năm ngoái và cho biết Ủy ban xem xét mức độ tuân thủ sẽ nhóm họp lần nữa vào cuối tháng 4/2016 để xem liệu thỏa thuận cắt giảm có cần kéo dài thêm 6 tháng nữa không.
Tuy nhiên, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên sau khi Bộ trưởng Năng lượng của Qatar, Mohammed Saleh al-Sada, phát biểu tại một sự kiện ở Luân Đôn vào ngày thứ Hai, cho biết thỏa thuận cắt giảm sản lượng nên được kéo dài sau quý 3/2017, hãng tin International Business Times cho biết.
Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 21 giàn lên 652 giàn trong tuần trước, qua đó cho thấy khả năng leo dốc của sản lượng dầu nội địa.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 4 tiến 0.9% lên 1.619 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 4 nhích 0.3% lên 1.503 USD/gallon.
Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 4 lùi 0.8% xuống 3.052 USD/MMBtu./.

Vietstock.vn