Tin tức vàng
Giá vàng thế giới tăng tiếp 1% trong phiên giao dịch ngày 9/7 và chạm mức cao nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây nhờ nhu cầu vàng vật chất bên cạnh số liệu về lạm phát ở Trung Quốc cao hơn dự kiến làm tăng nhu cầu an toàn trong kim loại quý.
Trung Quốc hôm qua công bố báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó các nhà phân tích dự báo lạm phát ở mức 2,5%.
Thị trường vàng cũng có thêm động lực sau thông tin cho thấy lãi suất cho vay kỳ hạn 1 tháng đã lên tới 0,2988% - cao nhất kể từ tháng 12/2008. Chi phí vay mượn cao hơn là tín hiệu cho thấy thị trường vàng sẽ trở nên khan hiếm hơn. Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.245,9 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 8 tăng 11 USD lên cùng mức 1.245,9 USD.
Dẫu đang có hồi phục song các nhà phân tích cho rằng, hoạt động thanh lý của các quỹ ETF vẫn tiếp diễn cho thấy giá vàng còn chịu nhiều áp lực. Hiện nắm giữ vàng của SPDR Gold TrusT chỉ còn chưa đầy 940 tấn – thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của ủy ban thị trường mở của Fed, sẽ công bố vào hôm nay 10/7.
Theo Cafef/ Trí Thức Trẻ/Bloomberg, Kitco