Tin tức vĩ mô

Return to Full Page
Mùa báo cáo tài chính thành tâm điểm của phố Wall tuần này (15/07/2013 02:24:00)

Tuần này sẽ là tuần đầu tiên của mùa báo cáo tài chính quý II và được dự báo sẽ ảnh hưởng tới biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp sau nhiều tuần chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi phối thị trường. Tuần này khoảng 70 doanh nghiệp trong nhóm S&P 500 sẽ báo cáo kết quả kinh doanh.

Nếu nhà đầu tư nhận thấy các doanh nghiệp vẫn khó khăn bất chấp những can thiệp của ngân hàng trung ương, thị trường chứng khoán sẽ lập tức giảm và ngược lại.

Lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ được dự báo sẽ tăng 2,8% trong quý II, theo dữ liệu của Thomson Reuters, thấp hơn nhiều so với dự báo 8,4% của các chuyên gia đưa ra hồi tháng 1. Doanh thu được dự báo tăng 1,5%. Trong số các doanh nghiệp dự báo có lợi nhuận, 6,5% doanh nghiệp hạ dự báo lợi nhuận.

Kết quả kinh doanh của các định chế tài chính sẽ được chú ý nhất khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả lợi nhuận của các ngân hàng lớn như Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs và Morgan Stanley. Lợi nhuận ngành tài chính được dự báo tăng 19,6% trong quý II và cao nhất trong nhóm S&P 500.

Báo cáo được công bố sớm của doanh nghiệp thuộc nhóm này có Wells Fargo và JPMorgan Chase với lợi nhuận vượt dự báo, tuy nhiên JPMorgan cho biết có thể buộc phải đẩy nhanh quá trình cắt giảm chi phí do các điều kiện thị trường khó khăn.
Gafin.vn