Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD tiếp tục giảm mạnh, thiết lập mức đáy 3 năm mới (25/01/2018 09:17:00)

Đồng USD tiếp tục mở rộng đà giảm điểm gần đây so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt và đã thiết lập đáy 3 năm mới, khi đồng euro tăng mạnh nhờ số liệu niềm tin tiêu dùng cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế khu vực.

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,32% xuống 90,115 điểm, sau khi rơi xuống mức 90,063 điểm - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014.

Trong khi đó, đồng euro tăng 0,35% lên 1,2342 USD. Số liệu từ Ủy ban châu Âu cho thấy niềm tin tiêu dùng của khu vực đồng euro tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng đầu năm.

"Con số đó cho chúng ta biết một câu chuyện, đó là sự tăng trưởng đang bùng nổ trong khu vực đồng euro. Do đó, chúng ta thấy lực mua lớn đối với đồng euro", Naeem Aslam - chuyên gia phân tích thị trường của Think Markets ở London cho biết.

Các nhà phân tích cũng cho biết, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp chính sách của NHTW châu Âu vào thứ năm để tìm kiếm các gợi ý về chính sách tiền tệ. "Thị trường thực sự đang xoay quanh câu chuyện tích cực xung quanh ECB vào thời điểm này", Lennon Sweeting - chiến lược gia thị trường của XE tại Toronto nói.

Đồng EUR đã tăng khá mạnh kể từ đầu năm, được thúc đẩy bởi sự lạc quan ngày càng gia tăng rằng nền kinh tế khu vực đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, sẽ thúc đẩy ECB phát đi tín hiệu sẽ kết thúc nhanh hơn nhiều so với dự kiến chương trình kích thích tiền tệ của họ.

Đồng USD cũng không duy trì được đà tăng ngắn ngủi so với yên Nhật sau khi NHTW Nhật giữ nguyên chính sách tiền tệ vào hôm thứ Ba.

Hiện USD tiếp tục 0,58% so với đồng yên xuống còn 109,67 JPY/USD, mức thấp nhất trong 4 tháng qua.

Đà suy giảm của USD đã được khuyến khích bởi lệnh áp đặt mức thuế nhập khẩu cao đối với máy giặt và tấm pin mặt trời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, một động thái bị Trung Quốc và Hàn Quốc lên án, Sweeting nói.

Về diễn biến các đồng tiền khác, đồng bảng Anh cũng tăng mạnh lên mức 1,4083 USD - mức cao nhất kể từ khi cử tri Anh bỏ phiếu chia tay Liên minh châu Âu vào tháng 6/2016 nhờ sự lạc quan ngày càng tăng về cơ hội của Anh có thể có được một thỏa thuận Brexit thuận lợi.

Đồng peso của Mexico đã thu hẹp đáng kể mức giảm sau khi Tổng thống Trump nói các cuộc đàm phán thương lượng lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đã diễn ra tốt đẹp.


Theo thoibaonganhang.vn