Tin tức vĩ mô

Return to Full Page
Triển vọng giá dầu tuần này: Cuộc họp OPEC kết thúc, thị trường chờ động thái từ Mỹ (29/05/2017 08:37:00)
Trong tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thông tin trữ lượng dầu thô hàng tuần của Mỹ để đánh giá nguồn cung và nhu cầu của thị trường tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này.

Giá dầu kỳ hạn hôm thứ 6 tuần trước phục hồi 5% do giới đầu tư bình tâm trở lại trước quyết định của OPEC.

Giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng 7 tăng 90 cent, tương đương 1,9% lên mức 49,8 USD/thùng. Cùng lúc đó, giá dầu Brent giao trong tháng 7 cũng tăng thêm 69 cent, đạt 52,15 USD/thùng. Trong tuần vừa qua, giá dầu Brent giảm kỷ lục 1,7 USD, tương đương 2,7%.

Tuần trước giá dầu giảm mạnh trước quyết định của OPEC về việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sang cuối quý I/2018 nhưng vẫn giữ nguyên mức cắt giảm là 1,8 triệu thùng/ngày.

Trước đó, thị trường đặt kỳ vọng lớn vào quyết định kéo dài thỏa thuận song song với nâng mức cắt giảm lên trên 1,8 triệu thùng/ngày nhằm giảm lượng dầu thừa trên thị trường.

Cuộc họp tiếp theo của OPEC dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Kể từ khi có hiệu lực, thỏa thuận cắt giảm dường như phát huy rất ít tác dụng đối với trữ lượng dầu thô trên thế giới do sản lượng dầu thô từ một số nước không tham giá ký cam kết cắt giảm như Libya, Nigeria và đặc biệt là Mỹ liên tục tăng.

Dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng tuần thứ 19 liên tiếp lên 722 giàn (tăng 2 giàn) chạm mức kỷ lục kể từ tháng 4/2015).

Trong tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thông tin trữ lượng dầu thô hàng tuần của Mỹ để đánh giá nguồn cung và nhu cầu của thị trường tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này.

Một số sự kiện trong tuần này sẽ ảnh hưởng tới giá dầu

Thứ Hai (29/5)

Thị trường Mỹ đóng cửa kỷ niệm Ngày Tưởng niệm Liệt sĩ.

Thứ Tư (31/5)

Viện dầu khí Mỹ công bố báo cáo hàng tuần về lượng dầu cung ứng Mỹ.

Thứ Năm (1/6)

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo trữ lượng xăng, dầu.

Thứ Sáu (2/6)

Công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes công bố dữ liệu số lượng giàn khoan.

Theo ndh.vn