Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng lùi bước khi đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh bất ổn địa chính trị (22/02/2017 08:07:00)
Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, đồng thời làm lung lay một số nhà đầu tư trên thị trường khi kim loại quý xóa bớt đà giảm hồi đầu phiên, ngay cả khi đồng USD tăng mạnh và chứng khoán Mỹ tiếp tục phá kỷ lục mới, MarketWatch đưa tin.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 4 hạ 20 xu (tương đương gần 0.1%) xuống 1,238.90 USD/oz, sau khi dao động tại mức 1,226.80 USD/oz hồi đầu phiên.
Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.09% xuống 1,236.84 USD/oz.
Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% lên 101.4. Đà tăng mạnh của đồng USD có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.
Một số người tham gia thị trường cho rằng đà tăng của kim loại quý là do những cuộc thăm dò gần đây cho thấy ứng viên Tổng thống Pháp bên cánh hữu, Marine Le Pen, đang dẫn đầu trước cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới. 
Được biết, bà Le Pen đã tuyên bố sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Pháp. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại sự kiện Brexit sẽ lặp lại, khi Anh quyết định rút khỏi EU hồi tháng 6/2016. Một cuộc bỏ phiếu như thế được cho là có khả năng gây bất ổn cho đồng tiền chung châu Âu, đồng Euro.
Trong khi đó, đồng USD tiếp tục tiến bước cùng với đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Philadelphia, Patrick Harker, cho biết nhiều khả năng ông sẽ ủng hộ việc nâng lãi suất tại cuộc họp sắp tới vào tháng 3/2017 nếu ông nhận thấy thêm nhiều bằng chứng rằng lạm phát đang tăng quá đà.
Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 hạ 2.9 xu (tương đương 0.2%) xuống 18.074 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 lùi 40 xu (tương đương gần 0.1%) xuống 770.15 USD/oz.
Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 5 vọt 3.75 xu (tương đương 1.4%) lên 2.7575 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 gần như đi ngang tại mức 1,006 USD/oz.
Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust tiến 0.1%, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust hầu như không đổi, trong khi cổ phiếu Vectors Gold Miners mất 0.5%./.
Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua
 
Nguồn: kitco.com
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York
 
Nguồn: kitco.com
Theo: vietstock.vn