Tin tức vàng

Return to Full Page
Đà tăng của vàng khó bảo toàn khi dollar vẫn mạnh (06/12/2016 08:22:00)

Từ bỏ bước tăng mới thiết lập, giá vàng trượt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần khi đồng dollar tiếp tục được hỗ trợ bởi kỳ vọng FED nâng lãi suất trong phiên họp tới.

 

 

Tuy nhiên, đà giảm không quá sâu bởi bất on từ việc từ chức của Thủ tường Italia Matteo Renzi đang thôi thúc một số nhà đầu tư hướng sang vàng.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá quanh $1175/oz sau khi tăng vượt ngưỡng $1180 vào đầu giờ.

"Dường như mọi người đang mua vào USD và điều này tạo nên áp lực bán vàng"- Yuichi Ikemizu, giám đốc hàng hóa tại Standard Bank, Tokyo chia sẻ.

"Trước đó, mọi người đã mua vàng sau cuộc trưng cầu ý dân tại Italia, thế nhưng, đà bán ra lại quay trở lại và ám ảnh tâm lý giới đầu tư"- ông nói thêm.

Giới đầu tư và giới chức châu Âu lo lắng rằng chiến thắng của phe đối lập Italia có thể gây nên những bất ổn chính trị và thổi bùng lên những rối ren xung quanh hệ thống ngân hàng Italia cũng như đẩy khu vực đồng tiền chung này vào một cơn khủng hoảng mới.

Kết quả trưng cầu ý dân lần này chẳng khác gì một tín hiệu mới về tâm lý "chống đối" bên trong lòng châu Âu. Nó đang làm xói mòn đi niềm tin mà giới đầu tư giành cho khối đồng tiền chung trước thềm các cuộc bầu cử khác tại Hà Lan, Pháp và Đức vào năm tới.

"Một vài lực mua an toàn đã xuất hiện khi giới đầu tư cảm thấy lo lắng về tác động của các cuộc bầu cử châu Âu"- ANZ đề cập trong một báo cáo.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro rơi xuống mức đáy 20 tháng trong khi chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác tăng 0.7%, đạt mốc 101.43.

"Trong thời gian này, hướng đi của đồng dollar vẫn là yếu tố xác định diễn biến của thị trường vàng"- Ikemizu nói thêm.

Tuần này, giá vàng đang dõi theo thông tin từ Fed và các số liệu kinh tế của nước Mỹ để có hướng đầu tư. Các chuyên gia phân tích thị trường cũng cho biết, dự báo 100% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất và gần 94% dự báo Fed sẽ tăng lãi suất đồng USDvào kỳ họp tháng 2/2017.

Nguyên do dẫn đến dự báo Fed sẽ tăng lãi suất trong kỳ này và kỳ tiếp theo đầu năm 2017 là do tín hiệu nền kinh tế Mỹ liên tiếp cho thấy những phục hồi mạnh mẽ, lợi tức trái phiếu chính phủ gia tăng, thị trường chứng khoán tăng điểm khá lạc quan. Nếu những dự báo này là đúng thì chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ sẽ là áp lực lớn đè lên giá vàng.

 

 

Giavang.net
By Kim Tuyền