Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD tăng mạnh nhất 2 năm so với yên do đồn đoán Nhật Bản tăng cường kích thích (12/07/2016 07:51:00)

USD phiên 11/7 tăng mạnh nhất 2 năm so với yên khi giới đầu tư cho rằng Nhật Bản sẽ tung ra các biện pháp kích thích mới trong những tháng tới.

Đồn đoán của giới đầu tư được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi tăng cường các biện pháp kích thích sau chiến thắng của liên minh đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử thượng viện hôm cuối tuần trước.

Chốt phiên, USD tăng 2,2% so với yên lên 102,81 JPY/USD, ghi nhận phiên tăng lớn nhất kể từ tháng 10/2014. Bảng Anh cũng tăng 2,6% so với yên lên 133,57 JPY/GBP.

Yên giảm sau khi liên minh đảng cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe hôm Chủ nhật tăng quyền kiểm soát thượng viện trong cuộc bầu cử. Chiến thắng này sẽ cho phép các nhà hoạch định chính sách thông qua gói kích thích tài chính lớn hơn một cách dễ dàng hơn. Theo nguồn tin của đảng cầm quyền, gói kích thích này có thể lên đến 10 nghìn tỷ yên (97,5 tỷ USD) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) được dự đoán sẽ tăng cường nới lỏng nhằm duy trì tỷ giá ở mức thấp và đồng yên yếu để thúc đẩy tăng trưởng.

USD cũng tăng 0,3% so với real Brazil và tăng 0,7% so với rúp Nga trong khi giảm 0,7% so với rand Nam Phi.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,2% lên 96,542 điểm. Trong phiên, có lúc chỉ số này lên cao nhất 4 tháng ở 96,793 điểm khi số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ, công bố hôm 8/7, tốt hơn dự đoán.

Giới đầu tư cũng đang tìm kiếm thêm mạnh mối về lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Nhiều quan chức Fed sẽ có bài phát biểu trong tuần này và tâm lý lạc quan hơn có thể khiến giới đầu tư đánh giá lại đồn đoán về khả năng Fed nâng lãi suất.

Chủ tịch Fed Kansas Esther George hôm thứ Hai 11/7 cho biết bà muốn Ngân hàng trung ương Mỹ nâng lãi suất một cách từ từ.


Nhipcaudautu.vn