Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD tăng nhẹ, chờ đợi biên bản họp BOJ (25/11/2014 07:37:00)

Chỉ số đôla ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền đồng tiền mạnh - giảm 0,22% xuống 88,114 điểm.

Cụ thể, USD tăng lên 118,27 yên sau khi tăng lên 117,82 trong phiên giao dịch ngày 21/11.
 

Yên liên tục chịu áp lực bán tháo lớn kể từ khi ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định tăng cung tiền hàng năm lên 80 nghìn tỷ yên hồi cuối tháng 10. Hôm nay, BOJ sẽ công bố biên bản họp chính sách tháng 10 trước sự hiếu kỳ của thị trường về khả năng tiếp tục tăng kích thích của chính phủ Nhật Bản hay biện pháp để ngăn chặn đà lao dốc của yên. Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản từng cảnh báo, yên đang suy yếu quá nhanh và có thể dẫn đến một số tác động không mong muốn.

Ngày 26/11, thị trường sẽ đặt tâm điểm vào báo cáo GDP quý III của Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý III nhưng với tốc độ chậm hơn so với ước tính ban đầu. Những cải thiện gần đây của kinh tế Mỹ đã hỗ trợ rất lớn cho đà tăng giá của USD trong năm nay.

Trong khi đó, euro lại tăng lên 1,2441 USD từ 1,239 USD ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 21/11.
 

Euro phục hồi ngay trong đầu tuần là nhờ kết quả khảo sát Ifo tại Đức cho thấy, chỉ số niềm tin kinh doanh bất ngờ tăng trong tháng 11.

Đây rõ ràng là dấu hiệu đáng mừng đối với nền kinh tế lớn nhất Eurozone nói riêng và khu vực Eurozone nói chung. Euro cũng được hỗ trợ bởi phát biểu của chủ tịch Mario Draghi vào cuối tuần trước, nhấn mạnh quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức để giúp khu vực thoát khỏi nguy cơ giảm phát.
 

Theo Gafin/ DVO/ Reuters