Tin tức vĩ mô

Return to Full Page
Dầu đứt mạch 6 phiên tăng liên tiếp (02/08/2017 10:35:00)

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh trong ngày thứ Ba, trong đó giá dầu WTI xuống dưới mức 50 USD/thùng trước những dấu hiệu về đà tăng sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex sụt 1.01 USD (tương đương 2%) xuống 49.16 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn mất 94 xu (tương đương 1.8%) còn 51.78 USD/thùng. Đà sụt giảm này đã chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp của cả 2 hợp đồng trên.

Giá dầu chịu áp lực sau khi cuộc thăm dò các nhà phân tích, công ty dầu mỏ và dữ liệu vận tải của Bloomberg dự báo sản lượng của OPEC tăng thêm 210,000 thùng/ngày trong tháng 7/2017.

Vấn đề về sự không ổn định trong tuân thủ kỷ luật trên toàn cầu, nỗ lực phối hợp để cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ được thảo luận tại một cuộc họp của các quan chức OPEC ở Abu Dhabi vào tuần tới.

Được biết, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu định kỳ về nguồn cung dầu thô tại Mỹ vào thứ Tư. Trong khi đó, báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Các nhà phân tích cho biết thông tin tích cực trong 2 tuần qua, như đà sụt giảm của dự trữ dầu tại Mỹ cùng sự chậm lại trong sản xuất, đã làm tăng sự tự tin của nhà đầu tư vào thị trường dầu, vốn rơi vào tình trạng ảm đạm do dư thừa nguồn cung trong thời gian dài. Tâm lý lạc quan đã giúp đẩy giá dầu WTI vượt mốc 50 USD/thùng lần đầu tiên trong 2 tháng.

Ngay cả dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Hai cũng cho biết đà tăng trưởng sản lượng tại nước này đã chậm lại, khi tăng trưởng trong tháng 5 xuống thấp nhất lần thứ 2 kể từ đầu năm đến nay.

Đà leo dốc của sản lượng dầu từ đá phiến tại Mỹ trong năm nay là cái gai trong mắt của các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC, vốn đã cam kết cắt giảm sản lượng trong một nỗ lực nhằm tái cân bằng thị trường dầu.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 9 lùi 1.53 xu (tương đương 0.9%) xuống 1.6613 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 mất 2.61 xu (tương đương 1.6%) còn 1.6413 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 tiến 2.5 xu (tương đương 0.9%) lên 2.819 USD/MMBtu./.

Theo Vietstock.vn