Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
Sản lượng công nghiệp Nhật Bản giảm trong tháng 11 (28/12/2012 08:33:00)
      Theo số liệu của bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản công bố hôm nay 28/11 cho biết, sản lượng công nghiệp Nhật Bản giảm 1,7% trong tháng 11.

Kết quả này tồi tệ hơn so với dự báo giảm 0,5% mà các nhà kinh tế đưa ra trong cuộc khảo sát của Dow Jones Newswires.

Khảo sát cho thấy các công ty vẫn lạc quan về tình hình sản xuất với dự báo hoạt động sản xuất sẽ tăng 6,7% trong tháng này, giảm so với 7,5% trong cuộc khảo sát tiền hành vào tháng trước. Sản lượng công nghiệp Nhật Bản dự báo sẽ tăng 2,4% trong tháng 1.

Bên cạnh đó, dữ liệu kinh tế công bố hôm nay cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm trong khi giảm phát kéo dài và chi tiêu hộ gia đình thấp hơn so với dự báo. Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,2% trong tháng 10 xuống còn 4,1% trong tháng 11. Chi tiêu hộ gia đình tăng 0,2% so với năm ngoái, thấp hơn so với dự báo 0,8% mà các nhà kinh tế đưa ra.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi, không bao gồm giá thực phẩm giảm 0,3% so với tháng trước và 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Giảm phát là một trong những lo ngại chính của chính phủ mới của Nhật Bản. Tân thủ tướng Shinzo Abe đã kêu gọi thực hiện các biện pháp nhằm đẩy giá tăng trở lại.