Tỷ giá thế giới

Bid Ask
X
Tỷ Giá Thế Giới

Tỷ giá ngoại tệ


Xem tất cả
Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá vàng

Xem tất cả
Tỷ giá vàng

Tin tức vĩ mô

Triển vọng giá dầu tuần 18 - 22/3 (18/03/2019 09:06:00)

Nhà đầu tư trong tuần sẽ tiếp tục theo dõi triển vọng nguồn cung dầu toàn cầu trong bối cảnh có những tín hiệu cho thấy chính sách giảm sản lượng của OPEC đã giúp thắt chặt thị trường.

OPEC cùng một số đồng minh như Nga, gọi là OPEC+, năm ngoái nhất trí giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày trong 6 tháng đầu năm nay để giải quyết tình trạng dư thừa cung, thúc đẩy giá dầu.

Phát biểu bên lề cuộc gặp của Hội đồng giám sát cấp bộ trưởng của OPEC và phi OPEC ngày 17/3 tại Azerbaijan, Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih bày tỏ lạc quan về cam kết giảm sản lượng.

OPEC+ dự kiến họp vào ngày 17 – 18/4 để quyết định về chính sách sản lượng.

Số liệu cập nhật về tồn kho dầu thương mại và sản lượng của Mỹ cũng là thông tin cần chú ý trong tuần.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu Mỹ bất ngờ giảm 3,9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 8/3. Sản lượng của nước này cũng đã giảm 100.000 thùng/ngày xuống còn 12 triệu thùng/ngày.

Giá dầu tương lai ngày 15/3 giảm nhẹ do lo ngại về kinh tế thế giới gia tăng. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 9 cent xuống 58,52 USD/thùng, chốt tuần vẫn tăng 4,3%. Giá dầu Brent giảm 7 cent xuống 67,16 USD/thùng, chốt tuần tăng 2,1%.

Giá dầu WTI và Brent đã tăng lần lượt 29% và 25% kể từ đầu năm, phần lớn nhờ nỗ lực từ OPEC+.

Số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ đã giảm 1 xuống còn 833 trong tuần trước, tuần giảm thứ 4 liên tiếp.

"Thị trường vẫn bị chia rẽ giữa những lo ngại kinh tế cùng sản lượng của Mỹ với cam kết giảm sản lượng của OPEC+", nhà môi giới dầu Stephen Brennock của PVM nói.

Dưới đây là một số sự kiện có thể ảnh hưởng giá dầu trong tuần.

Ngày 18/3

EIA đưa ra dự báo sản lượng dầu của Mỹ trong tháng 4.

Ngày 19/3

Viện dầu mỏ Mỹ (API) cập nhật về nguồn cung dầu Mỹ.

Ngày 20/3

EIA báo cáo về tồn kho dầu Mỹ.

Ngày 22/3

Baker Hughes cập nhật số lượng giàn khoan dầu Mỹ.Theo ndh.vn