Tỷ giá thế giới

Bid Ask
X
Tỷ Giá Thế Giới

Tỷ giá ngoại tệ


Xem tất cả
Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá vàng

Xem tất cả
Tỷ giá vàng

Tin tức vàng

Giá vàng tăng mạnh vượt mức 1.300USD/ounce (14/03/2019 09:00:00)

Những lo lắng về việc Anh rời EU không có trật tự trước ngày 29/3/2019 đã khiến cho sự quan tâm của nhà đầu tư với những tài sản an toàn như vàng tăng lên.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn có phiên tăng thứ 2, giá vàng tăng vượt mức 1.300USD/ounce và như vậy đóng cửa ở mức cao nhất tính từ đầu tháng 3/2019 đến nay.

Kế hoạch rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Anh Theresa May sẽ trải qua vòng bỏ phiếu tiếp theo sau khi một thỏa thuận điều chỉnh đã bị từ chối trong ngày thứ Ba.

Những lo lắng về việc Anh rời EU không có trật tự trước ngày 29/3/2019 đã khiến cho sự quan tâm của nhà đầu tư với những tài sản an toàn như vàng tăng lên. 

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 tăng 11,20USD/ounce tương đương 0,9% lên 1.309,30USD/ounce. Giá vàng như vậy có phiên tăng thứ 2 liên tiếp – chuỗi thời gian tăng giá dài nhất tính từ tháng 2/2019, theo số liệu của FactSet. Giá vàng giao hợp đồng như vậy đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 28/2/2019.

Tronng ngày thứ Ba tuần trước, Thủ tướng Anh đã không thể có được kế hoạch Brexit được thông qua, kế hoạch chỉ nhận được 149 phiếu thuận dù đã có được sự nhượng bộ vào phút chót từ Liên minh châu Âu (EU) trong ngày thứ Hai.

Cuối ngày thứ Tư, Nghị viện Anh tiếp tục bỏ phiếu với Brexit.

Chuyên gia phân tích tại Zaner Precious Metals viết trong nghiên cứu hàng ngày: "Những yếu tố bất ổn xung quanh Brexit sẽ có thể khiến cho nhà đầu tư mua vàng nhiều hơn, thế nhưng chúng ta cần nhớ rằng phản ứng của đồng USD mới là yếu tố then chốt".

Trong ngày thứ Tư, đồng USD, nếu tính toán theo chỉ số của đồng USD, giảm 0,4%; đồng bảng Anh trong khi đó tăng giá. Đồng USD yếu thường hỗ trợ giúp các loại tài sản được định giá bằng USD lên giá.Theo bizlive.vn