Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng 6/3/2018: Phục hồi khi USD quay đầu giảm trở lại (06/03/2018 02:42:00)

Giá vàng thế giới đã phục hồi trở lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay trong bối cảnh đồng USD quay đầu giảm trở lại. Tuy nhiên kim loại quý này vẫn chưa lấy lại được những gì đã mất của phiên hôm qua. Giá vàng SJC vì thế cũng giảm nhẹ trong sáng nay.

Đồng USD phục hồi trở lại trong phiên giao dịch hôm qua khi nỗi lo về cuộc chiến thương mại đã dịu bớt. Trước đó, đồng bạc xanh chịu áp lực bán mạnh sau tuyên bố của ông Trump hôm thứ Năm tuần trước về việc áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm đã làm dấy lên nỗi lo về một cuộc chiến thương mại. Chưa hết, ông Trump còn có động thái "đổ thêm dầu vào lửa" khi bình luận trên Twitter hôm thứ Sáu rằng "chiến tranh thương mại là điều tốt".

Đồng bạc xanh phục hồi đã đẩy giá vàng quay đầu giảm nhanh xuống dưới 1.320 USD/oz. Tuy nhiên, việc đồng euro phục hồi mạnh trở lại sau khi bị bán tháo thời điểm đầu phiên đã đẩy đồng USD quay đầu giảm trở lại từ mức đỉnh trong phiên, qua đó tạo điều kiện để giá vàng thế giới phục hồi trở lại từ mức thấp trong ngày.

Mặc dù đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng yên trong sáng nay khi nỗi lo về cuộc chiến thương mại dịu bớt, thế nhưng sự phục hồi mạnh mẽ của đồng euro và đồng bảng Anh đã đẩy chỉ số USD tiếp tục giảm. Đó là cơ hội để giá vàng thế giới tiếp tục phục hồi.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã tăng lên 1.323,6 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.322,6 USD/oz. Tuy nhiên hiện giá vàng thế giới vẫn thấp hơn khoảng 4 USD so với thời điểm này sáng qua.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng giảm nhẹ trong sáng nay, xóa sạch thành quả của phiên hôm qua. Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 550.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 40.000 đồng/lượng xuống còn 36,64 – 36,82 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá bán ra vàng SJC 80.000 đồng/lượng xuống còn 36,79 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 30.000 đồng/lượng xuống còn 36,71 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá bán ra vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay vẫn được giữ nguyên ở mức 37,16 triệu đồng/lượng dù giá mua vào được điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng xuống 36,71 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,54 – 36,94 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, thị trường vẫn đang trong giai đoạn khá bất ổn. Mặc dù nỗi lo về cuộc chiến thương mại đã dịu bớt, song vẫn chưa được xóa bỏ hoàn toàn nhất là khi chính quyền ông Trump vẫn theo đuổi quan điểm bảo hộ thương mại. Đồng USD cũng biến động liên tục theo mối quan ngại của thị trường về cuộc chiến thương mại, cộng thêm sự biến động của đồng tiền chung euro do sự không chắc chắn trên chính trường châu Âu.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang tỏ ra thận trọng trước một loạt thông tin quan trọng sắp đến trong tuần này, trong đó đáng chú ý nhất là quyết định chính sách tiền tệ của NHTW châu Âu và Nhật cũng như Báo cáo việc làm tháng 2 tại Mỹ.

Bởi vậy, nhiều khả năng, giá vàng thế giới sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp và đương nhiên là ngược chiều với diễn biến của đồng bạc xanh.


Theo thoibaonganhang.vn