Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng 18/5/2018: Chìm trong đáy 4,5 tháng (18/05/2018 04:49:00)

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu dưới sức ép của đồng USD, có thời điểm đã rơi xuống sát 1.285 USD/oz – thấp nhất kể từ đầu năm, và hiện vẫn đang giao dịch gần sát mức đáy này. Giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay.

Tâm lý lạc quan dâng cao khiến các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo các tài sản an toàn. Trong số đo, trái phiếu Kho bạc Mỹ bị bán mạnh nhất bởi ngoài lý do trên, còn có thêm nỗi lo thâm hụt ngân sách tại Mỹ có thể nới rộng do chính sách cắt giảm thuế và tăng chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát của Chính phủ Mỹ. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ vì thế tiếp tục bật tăng mạnh lên cao nhất kể từ năm 2011.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao đã hỗ trợ cho đồng USD tiếp tục củng cố sức mạnh, hiện vẫn đang giao dịch gần sát mức cao nhất kể từ đầu năm. Đồng bạc xanh còn được hưởng lợi khi đồng yên Nhật - một tài sản an toàn thường có xu hướng tăng giá mạnh mỗi khi bất ổn thị trường tăng cao - cũng đang có xu hướng bị bán ra khi tâm lý lạc quan đang lan rộng.

Vàng – một tài sản an toàn khác – cũng không năm ngoài vòng xoáy bị bán tháo này. Đà giảm của vàng càng thêm mạnh dưới sức ép của đồng USD. Vì lẽ đó, có thời điểm trong phiên hôm qua kim loại quý này đã rơi xuống sát 1.285 USD/oz – thấp nhất kể từ ngày 28/12/2017.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.288,3 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.288 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay. Do giảm chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới tới hơn 1,2 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉ giảm nhẹ cả giá mua và bán vàng SJC 10.000 đồng/lượng xuống 36,45 – 36,65 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI thì giảm giá bán ra vàng SJC tới 60.000 đồng/lượng xuống 36,62 triệu đồng/lượng dù cũng chỉ giảm giá mua vào 10.000 đồng/lượng xuống 36,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay lại tăng 30.000 đồng/lượng lên 36,04 – 36,49 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 35,84 – 36,34 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn chịu nhiều sức ép khi mà đồng USD vẫn đang đứng ở mức rất cao nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng cao và kỳ vọng Fed tăng lãi suất vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, không ít chuyên gia đang tỏ ra lo ngại lợi suất trái phiếu tăng mạnh sẽ làm tổn thương thị trường cổ phiếu, và qua đó sẽ hãm lại đà tăng của đồng USD. Lẽ đương nhiên đo lại là một thông tin rất tích cực đối với vàng.

Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn có thể tiếp tục suy yếu cho tới khi thị trường cổ phiếu có biến động.


Theo thoibaonganhang.vn