Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD tăng khi lãi suất có thể tăng sớm hơn dự kiến (30/10/2014 07:15:00)

Fed sẽ sớm nâng lãi suất nếu Mỹ nhanh chóng đạt được mục tiêu về việc làm và lạm phát do ngân hàng trung ương đề ra.

Chỉ số đôla ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - lên cao nhất 3 tuần ngay sau khi Fed công bố quyết sách. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số này tăng 0,75% lên khoảng 86,041 điểm.

Cụ thể, euro giảm 0,76% so với USD xuống 1,2631 USD - mức thấp nhất trong 1 tuần qua.


Trong khi đó, USD lên cao nhất 3 tuần so với yên, giao dịch ở 108,96 yên trước khi giảm nhẹ xuống 108,88 yên. Trong cả phiên giao dịch, USD tăng 0,67% so với yên.


Hôm qua 29/10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục trong một khoảng thời gian dài sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Đồng thời, Fed cũng chấm dứt hoàn toàn chương trình mua trái phiếu hàng tháng hay chương trình nới lỏng định lượng (QE) sau khi đã bơm được 1,66 nghìn tỷ USD vào bảng cân đối ngân sách và thị trường lao động Mỹ có nhiều cải thiện đáng kể.

Sự khác biệt về quan điểm chính sách lãi suất hiện tại của Mỹ và châu Âu ngày càng hỗ trợ lớn cho USD. Trong khi Mỹ tiến tới tới tăng lãi suất thì các khu vực khác, đặc biệt là châu Âu, lại chủ trương hạ thấp lãi suất hay nới lỏng chính sách để thúc đẩy tăng trưởng.

Theo Gafin/DVO/Reuters