Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD lên cao nhất gần 3 tháng sau tín hiệu của Fed (29/10/2015 07:59:00)

Phiên 28/10, USD tăng giá sau khi các nhà hoạch định chính sách Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới.

Kết thúc phiên giao dịch, đồng tiền chung (EUR) giảm 1,1% so với USD xuống 1,0924 USD/EUR, thấp nhất kể từ 7/8. USD cũng tăng 0,4% so với yên (JPY) lên 121,08 JPY/USD.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,6% lên 89,16 điểm, cao nhất kể từ tháng 3.

Trong tuyên bố sau phiên họp chính sách 2 ngày, các nhà hoạch định chính sách Fed quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cận 0 nhưng để ngỏ khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ trong phiên họp cuối cùng của năm vào tháng 12 tới. Tuyên bố cũng cho thấy, Ngân hàng trung ương Mỹ đã bớt lo ngại về tình trạng bất ổn tài chính và kinh tế toàn cầu.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho biết "sẽ đánh giá tiến bộ - cả thực tế và kỳ vọng - mục tiệu toàn dụng lao động và lạm phát 2%" trong phiên họp tới, diễn ra vào ngày 16/12, đồng thời tiếp tục quan tâm đến "diễn biến kinh tế và tài chính toàn cầu".

Số liệu kinh tế không đồng đều và lo ngại của Fed về sự bất ổn của thị trường toàn cầu gây hoài nghi về khả năng lãi suất sẽ tăng trong năm nay, khiến USD rớt khỏi đỉnh nhiều năm qua ghi nhận trong tháng 3.

Tuy nhiên, tuần qua, USD đã tăng trở lại sao với euro khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi phát tín hiệu ECB đã sẵn sàng nới lỏng hơn hơn chính sách tiền tệ.

Theo số liệu của CME Group hôm thứ Tư 28/10, tỷ lệ dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên 43%, trước tuyên bố phiên họp Fed, tỷ lệ này là 38%.

Theo NCĐT/WSJ/MW