Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD giảm giá do căng thẳng Nga - Ukraine leo thang (18/08/2014 08:53:00)
      Yên tăng giá mạnh sau khi chính phủ Kiev cho biết, các binh sỹ của Ukraine đã phá hủy hầu hết các xe bọc thép của Nga chở binh lính và vũ khí hạng nặng cho phe ly khai. Tuy nhiên, sau đó, Nga lên tiếng phủ nhận việc các xe quân sự của họ xâm nhập lãnh thổ miền đông Ukraine và cho rằng, Ukraine đang cố tình phá hoại hoạt động cứu trợ của Nga. 

Cũng trong ngày hôm qua 15/8, số liệu sơ bộ của Thomson Reuters/Đại học Michigan cho biết, niềm tin tiêu dùng tháng 8 tại Mỹ đã xuống thấp nhất 9 tháng. Trong khi đó, sản lượng công nghiệp tháng 7 lại tăng ở tốc độ nhanh nhất 5 tháng nhờ đầu tư và nhu cầu mua phương tiện đi lại tăng cao. Tuy nhiên, giá bán buôn tại Mỹ lại tăng chậm lại trong tháng 7 do chi phí nhiên liệu giảm mạnh nhất 8 tháng. 

Mặc dù đón nhận một loạt số liệu kinh tế trái chiều nhưng thị trường dường như vẫn giao dịch chủ yếu dựa trên tin tức địa chính trị hiện tại. 

 
Tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là tâm điểm của giới đầu tư, và thậm chí có thể điều khiển thị trường tiền tệ với việc công bố biên bản cuộc họp tháng 7. 
 
Theo Reuters