Tin tức vàng

Return to Full Page
Triển vọng giá vàng: Thị trường theo dõi tín hiệu tăng lãi suất (18/09/2017 08:29:00)

Các nhà đầu tư vàng kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức dưới 1,25%. Bên cạnh đó, phản ứng từ thị trường sẽ phụ thuộc vào dự đoán của ngân hàng trung ương, tuyên bố về chính sách tiền tệ và bình luận của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong buổi họp báo.

Giá vàng cuối tuần trước giảm do phải chịu áp lực từ sự kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay. Đồng thời, lợi suất trái phiếu cũng khiến vàng kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Tâm lý lo lắng bao trùm lên các nhà đầu tư vàng sau khi một quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) kêu gọi thu hẹp chương trường kích thích, tuy nhiên đà giảm bị chững lại bởi dữ liệu nền kinh tế Mỹ yếu. Phòng Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ nước này giảm 0,2% trong khi kỳ vọng của thị trường là tăng 0,1%. Khảo sát sản xuất Empire State giảm xuống còn 24,4 trong tháng 9 từ mức 25,2 hồi tháng 8. Chỉ số niềm tin tiêu dùng giảm xuống còn 95,3 trong tháng 9.

Mặc dù dữ liệu nền kinh tế Mỹ yếu nhưng một số nhà đầu tư cho rằng Fed vẫn đang trong tiến trình cắt giảm bảng cân đối kế toán sau cuộc họp tháng 9.

Trong thời gian tới, động thái chính trị từ Triều Tiên cũng như diễn biến của các thị trường tài sản rủi ro được cho là sẽ ảnh hưởng tới giá vàng. Tuy nhiên, yếu tố tác động lớn nhất tới giá vàng có lẽ vẫn là quyết định về lãi suất của Uỷ ban Thị trường mở Liên bang, bản tuyên bố về chính sách tiền tệ và dự đoán nền kinh tế.

Các nhà đầu tư vàng kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức dưới 1,25%. Bên cạnh đó, phản ứng từ thị trường sẽ phụ thuộc vào dự đoán của ngân hàng trung ương, tuyên bố về chính sách tiền tệ và bình luận của tịch Fed Janet Yellen trong buổi họp báo.


Theo ndh.vn