Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng tuần tới: Chuyên gia dự báo trái chiều (21/12/2015 07:58:00)

Theo khảo sát của Kitco News, nhà đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường có dự báo trái chiều về xu hướng giá vàng tuần tới.

Giá vàng thế giới tuần tới, theo khảo sát của Kitco News, các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường có ý kiến trái chiều nhau về xu hướng giá vàng.

Theo đó, các nhà đầu tư bán lẻ đang cố gắng tìm hướng đi cho thị trường vàng trong tương lai gần. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy mặc dù có chênh lệch khá ít giữa tâm lý lạc quan và bi quan về giá vàng, nhưng tâm lý bi quan chiếm ưu thế hơn. Cụ thể, 42% người trả lời có dự đoán giá tăng, còn 44% kỳ vọng giá sẽ giảm và 13% có quan điểm trung lập về giá vàng.

Tuần trước, cũng theo khảo sát của Kitco News, có đến 66% người trả lời dự đoán vàng giảm, và thực tế giá vàng cũng đã giảm 0,72% cho cả tuần và chốt phiên tuần ở mức 1.066 USD/oz, kéo dài 2 tuần giá vàng xu hướng giảm.

Ở phía dự báo giá vàng tăng, các lập luận rằng vẫn còn một số điểm kỹ thuật tích cực cho giá vàng, mặc dù vàng đã giảm hơn 2% vào hôm thứ Năm, xuống gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết: Quyết định tăng lãi suất của Fed đã không đẩy chỉ số USD lên mức 100 và cũng đã không đẩy vàng xuống mốc 1.000 USD vì vậy có vẻ như xu hướng của cả đồng USD và giá vàng đang thay đổi.

Đồng quan điểm, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng lưu ý rằng xu hướng ngược chiều của đồng USD sẽ tích cực cho giá vàng. "Tôi thấy giá vàng đang quay trở lại mức cao nhất của mô hình biểu đồ ngang tại 1.075 USD/oz – 1.080 USD/oz vào cuối tuần sau".

Còn phía dự báo giá giảm, một số nhà phân tích không nghĩ rằng tâm lý đối với thị trường vàng sẽ có đủ thời gian để thay đổi khi thị trường đang phải đối mặt với tuần nghỉ lễ giữa lễ Giáng Sinh và năm mới.

"Trong hai tuần cuối cùng của năm, vàng sẽ có xu hướng giảm. Vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn nữa. Tuy nhiên, tháng 1 là thời gian tốt nhất cho giá vàng trong năm, do đó giá vàng như hiện nay là cơ hội tốt để mua," Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forex Live nói.

Dominick Cimaglia, đại lý cấp cao của Alliance Financial, cũng cho rằng giá vàng không thể tìm thấy bất kỳ lực hỗ trợ nào sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) họp. "Có dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh khi Fed tăng lãi suất, nhưng thực tế đã không thể vượt lên mức 1.080 USD/oz. Mức 1.080 USD bây giờ được xem là mức trần, nếu vàng vượt lên trên mức này sẽ là cơ hội để bán ra. Bây giờ chúng ta đang ở trong một môi trường lãi suất tăng cao," ông nói.

Theo NCĐT/Kitco/VOV