Tin tức vàng

Return to Full Page
Giá vàng 2/2/2018: Tăng chậm hơn nên vàng SJC thấp hơn vàng thế giới (02/02/2018 10:55:00)

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên sát 1.250 USD/oz trong bối cảnh đồng USD suy giảm bất chấp Fed tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng kinh tế và lạm phát tại Mỹ. Trong khi giá vàng SJC chỉ tăng 50.000 đồng/lượng trong sáng nay và hiện đã thấp hơn giá vàng thế giới.

Việc Fed tỏ ra lạc quan hơn với triển vọng kinh tế và lạm phát tại Mỹ, đồng thời phát đi tín hiệu có thể tăng lãi suất nhanh hơn khiến không ít chuyên gia dự báo, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 3 lần nữa, thậm chí là 4 lần trong năm nay.

Tuy nhiên, điều đó chỉ giúp nâng lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ lên cao hơn chứ không hề có tác dụng gì với đồng USD. Trái lại đồng bạc xanh vẫn tiếp tục suy yếu trong bối cảnh đồng euro tăng giá mạnh sau những dữ liệu kinh tế khả quan của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Sự suy yếu của đồng USD đã tạo cơ hội để giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên sát 1.250 USD/oz. Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn chưa lấy lại được những gì đã mất trong mấy phiên đầu tuần. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang dừng ở 1.352,3 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.348,5 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng tăng trở lại 50.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi giảm 10.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Do tăng chậm hơn nên hiện giá vàng SJC thậm chí còn thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 50.000 đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chỉ tăng cả giá mua và bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng lên 36,72 – 36,92 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng chỉ nâng giá mua – bán vàng SJC 60.000 đồng/lượng lên 36,79 – 36,89 triệu đồng/lượng.

Không chỉ thấp hơn giá vàng thế giới mà hiện giá bán ra vàng SJC cũng thấp hơn khá nhiều so với các thương hiệu vàng khác. Cụ thể, sáng nay giá vàng miếng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 36,73 – 37,18 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ ở mức 36,74 – 37,14 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, sức ép vẫn đang đè nặng lên đồng USD khi gần đây các nhà đầu tư đã chuyển hướng quan tâm sang động thái của NHTW châu Âu (ECB) và NHTW Nhật (BOJ) và chỉ cần có một tín hiệu nhỏ cho thấy các NHTW này sẽ thu hẹp lại chính sách kích thích của mình cũng đủ khiến đồng euro và yên Nhật tăng giá mạnh. Lẽ đương nhiên đó sẽ là một lợi thế đối với vàng.

Tuy nhiên, trước mắt trong phiên giao dịch cuối tuần, nhiều khả năng giá vàng sẽ chỉ có xu hướng lình xình đi ngang khi mà các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng đón đợi Báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ, bởi đây là một cơ sở quan trọng để Fed đưa ra quyết định lãi suất của mình.


Theo thoibaonganhang.vn