Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
Yen tăng, Bảng giảm sau vụ khủng bố tại Anh (24/05/2017 08:12:00)

Sáng nay, đồng yen tăng giá trong khi đồng Bảng trượt giảm sau vụ nổ bom chết người tại buổi hòa nhạc ở Manchester và nhiều báo cáo...

Sáng nay, đồng yen tăng giá trong khi đồng Bảng trượt giảm sau vụ nổ bom chết người tại buổi hòa nhạc ở Manchester và nhiều báo cáo cho thấy chính phủ đang xem xét lại cuộc thăm dò ngày 8 /6 của quốc hội.

Hãng tin NBC News dẫn nguồn tin từ các lực lượng thực thi pháp luật cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và có thể có hàng trăm người khác bị thương, sau khi xuất hiện nhiều tiếng nổ trong buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh).

Kết quả là, đồng bảng Anh giảm 0.12%, xuống còn 1.2983. Cùng lúc, tỷ giá cặp USD/JPY sang tay với giá 111.16, hạ 0.13%. Cặp AUD/USD giao dịch tại 0.7493, có thêm 0.20% so với phiên hôm qua.

Kathleen Brooks, Giám đốc nghiên cứu tại City Index, cho rằng bảng Anh có thể giảm về mức hỗ trợ 1,2860, thậm chí về mức 1,25, phụ thuộc vào việc bà May giải quyết các vấn đề như phúc lợi xã hội hay lương hưu như thế nào trong bản tuyên ngôn tranh cử.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,22% xuống 96,91 điểm.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế giảm xuống mức thấp mới trong 6 tháng do áp lực từ những bất ổn xung quanh chính trường Mỹ. Áp lực cũng đè lên đồng bạc xanh sau khi đồng euro tăng mạnh nhờ bình luận của Thủ tướng Đức Angela Merkel khi cho rằng đồng tiền chung vẫn còn "quá yếu".

Phát biểu trước các sinh viên tại Berlin và giải thích về tình hình thặng dư thương mại của Đức, bà Merkel cho rằng đồng euro yếu đã làm giá hàng hóa Đức rẻ hơn.

"Bình luận của bà Merkel khiến đồng euro tăng giá trong ngắn hạn nhưng vẫn còn một số yếu tố có thể đẩy đồng tiền chung tăng giá so với đồng bạc xanh trong dài hạn. Cất cứ hành động nào của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng có thể tác động đến giá đồng euro"- Simon Derrick, chiến lược gia tiền tệ tại BNY Mellon chia sẻ.

Theo các chuyên gia, xu hướng chung của đồng bạc xanh trong ngắn hạn theo phân tích kỹ thuật vẫn theo hướng đi xuống. Giới quan sát thị trường đang chờ biên bản của thị trường mở FOMC để đánh giá triển vọng của các kênh đầu tư.

Tuy nhiên, một số chuyên gia dự báo, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất trong cuộc giữa tháng tới bất chấp những bất ổn chính trị gần đây.

Hiện tại, các thị trường đang đánh giá khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 6 ở mức khoảng 70%, thấp hơn so với mức gần 100% vào đầu tháng này. Nhưng 70% cũng cho thấy Fed đã sẵn sàng để thực hiện việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Biểu đồ tháng chỉ số DXY

Tygia.net.vn