Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng vẫn là mặt hàng nguyên liệu có nhu cầu cao nhất trong năm 2013 (04/02/2013 09:05:00)

Hơn 80% lãnh đạo các công ty khai thác vàng dự đoán giá vàng vẫn tiếp tục tăng.

Theo số liệu trong "Tổng quan giá vàng thế giới" (Gold Price Report) của hãng PwC, vàng vẫn là loại nguyên liệu có nhu cầu cao nhất trong năm 2013, và hơn 80% lãnh đạo các công ty khai thác vàng dự đoán giá vàng vẫn tiếp tục tăng.

Phân tích hoạt động của 46 công ty khai thác vàng lớn nhất có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Toronto cho thấy, hơn 20 công ty trong số này có dự trữ tiền tệ hơn 500 triệu USD.

Theo John Gravell, Trưởng bộ phận cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khai mỏ của PwC, các doanh nghiệp khai thác vàng đầy quyết tâm chứng minh cho thị trường thấy, họ là những đối tượng tốt cho đầu tư - và không phải chỉ trong thời gian ngắn, mà là cả quãng thời gian dài. Để nhận được sự chấp thuận của các nhà đầu tư, đòi hỏi phải có chiến lược quản lí có hiệu quả kinh tế, tăng chi trả cổ tức và đầu tư có trách nhiệm vào phát triển sản xuất, với điều kiện giá vàng cao và ổn định.
 
Các công ty nhà nước của Trung Quốc vẫn rất quan tâm tới việc tăng cổ phần khai thác mỏ của mình ở nước ngoài nhằm bảo đảm nguồn dự trữ vàng ổn định trong tương lai. Trong vài năm qua, Trung Quốc rất tích cực đầu tư vốn vào ngành khai thác mỏ ở các nước châu Phi.

-Gafin.vn-