Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Vàng mất giá hơn 1% trong tháng 10, nhiều yếu tố bất ngờ ở phía trước (01/11/2017 08:50:00)

Sau 2 phiên tăng liên tục, giá vàng hôm thứ Ba giảm do đồng đô la Mỹ phục hồi, khiến giá kim loại này lùi 1,1% trong tháng 10.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 7,20 USD, tương đương 0,6%, xuống 1.270,50 USD/ounce. Tính cả tháng 10, giá kim loại này giảm 1,1%.

  Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Giá vàng lao dốc xuống mức thấp nhất trong phiên sau khi số liệu cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 10 tăng lên mức cao nhất trong vòng 17 tháng.

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.269,20 USD/ounce, giảm 0,53% so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.282 USD/ounce.

Giới đầu tư cũng quan sát các diễn biến xung quanh gói cải cách thuế của chính quyền Tổng thống Trump và cuộc điều tra về sự can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016, đồng thời chờ đợi xem ai được ông Trump lựa chọn cho chức chủ tịch Cục Dự trữ Liên mang Mỹ (Fed).

Michael Armbruster, Giám đốc điều hành công ty chứng khoán Altavest, cho rằng yếu tố tác động lớn nhất đến thị trường vàng trong tuần này là việc công bố ai sẽ là chủ tịch mới của Fed.

Armbruster nhận xét ứng viên Jerome Powell, thành viên Hội đồng Thống đốc Fed, sẽ là yếu tố đẩy giá vàng tăng nhẹ. Sự chỉ định Powell "sẽ là dấu hiệu cho thấy chính quyền Trump hi vọng tiếp nối chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed để giữ cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán theo quỹ đạo hiện nay".

Mặt khác, chuyên gia kinh tế Đại học Stanford John Taylor, sẽ là một sự lựa chọn tốt nhưng thiên về hướng tăng lãi suất, Armbruster nói. "Ông Taylor sẽ là yếu tố tiêu cực đối với giá vàng, có lợi cho đồng USD và bất định đối với nền kinh tế".

Còn hiện tại, đường đi của giá vàng có liên hệ nhiều với đồng bạc xanh. Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác tăng gần 0,1% trong ngày 31/10 và tăng 1,6% trong tháng. Thứ Sáu tuần trước, chỉ số này tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng do đề xuất giảm thuế của Tổng thống Trump đạt được thêm tiến bộ ở Quốc hội.

Charalambos Pissouros, chuyên gia phân tích cấp cao tại IronFX, dẫn lời các báo cho biết việc cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ không có hiệu lực toàn bộ cho đến năm 2022, và nếu được xác nhận, điều này sẽ tác động tiêu cực đến chứng khoán và đồng USD.


Theo bizlive.vn