Tin tức ngoại tệ

Điều chỉnh lại
USD trượt giá - Vàng tăng vọt 1% (22/03/2017 08:09:00)
Vàng tăng hôm thứ 3 do màn trình diễn ấn tượng của ứng cử viên tổng thống trung lập Emmanuel Macron trong một cuộc tranh luận bầu cử ở Pháp. Trong khi dự đoán về việc Mỹ tăng lãi suất ngắn hạn mờ dần, đẩy đồng USD xuống mức thấp nhất trong 6 tuần so với đồng euro.

Tiền Mỹ yếu kéo vàng ra khỏi mức thấp ban đầu sau khi giảm mạnh trong phiên giao dịch tại châu Á, trong khi thất bại trong việc vượt qua mức kháng cự gây ra hoạt động bán đầu cơ sau một đợt phục hồi kéo dài 4 ngày.

Giá vàng giao ngay tăng 0,84% lên mức 1.243,50 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai Mỹ giao tháng 4 tăng 12,50 USD lên mức 1.246,50 USD.

Kim loại này tăng trong bối cảnh tuyên bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed đã bớt hiếu chiến hôm thứ 4 tuần trước, làm giảm dự đoán rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất nhanh chóng trong năm nay.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội dự trữ vàng nén không mang lại lợi tức trong khi USD tăng giá, mà đây là đồng tiền dùng để tính giá. Vàng trượt dốc trong đợt tăng lãi suất của Fed vào tuần trước, trước khi hồi phục.

Giá cũng được củng cố bởi sự không chắc chắn về đường hướng chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump và những lo ngại về tác động của các đảng dân túy lên các cuộc bầu cử châu Âu năm nay, nhiều nhà phân tích cho biết.

Dự trữ của quỹ đầu tư giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR, giảm 3,8 tấn vào thứ 2, đợt giảm ngày thứ 3 liên tiếp.

Trong khi đó, số liệu từ phòng hải quan Thụy Sĩ cho thấy xuất khẩu vàng ròng của Hồng Kông sang Thụy Sỹ đạt mức cao nhất trong tháng 2 kể từ khi số liệu được ghi chép 5 năm trước.

Bạc tăng 0,57% lên mức 17,51 USD, trong khi bạch kim tăng 0,20% lên 969,40 USD. Palladium tăng 0,58% lên mức 784 USD, trước đó từng chạm mức cao nhất trong hơn một tháng là 792,90 USD/oz.

Theo ndh.vn