Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Phiên Mỹ chốt tháng 5: Giá vàng hồi phục nhẹ trở lại (01/06/2016 08:51:00)

Giá vàng quay đầu tăng giá 1% đêm hôm qua, đánh dấu mức hồi phục từ mức thấp nhất trong vòng 3,5 tuần. Sau 9 phiên giảm giá liên tục vàng đánh dấu một tháng giảm sâu nhất kể từ tháng 11/2015 khi đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng lãi suất Mỹ được tăng lên.

Giá vàng hôm nay tăng 1% lên mức 1.216,80 USD/oz khi mà trước đó nó đã  giảm xuống mức 1.199,60$ vào phiên đầu tuần. Tính ra, vàng thiết lập mức giảm tổng cộng là 5,9% trong tháng 5/2016.

Số liệu tiêu dùng của Mỹ được công bố tăng mạnh nhất trong hơn 6 năm qua trong tháng 4 khi các hộ gia đình tăng cường mua sắm ô tô. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng tốc trở lại.

Giá vàng chốt tháng 5 hồi phục nhẹ

Giá vàng chốt tháng 5 hồi phục nhẹ

Chuyên gia tại CIBC Capital Markets cho rằng, các số liệu chi tiêu tiêu dùng Mỹ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong quý II này lên cao hơn, nhưng lạm phát không tăng lên, điều này có nghĩa Fed sẽ chưa vội tăng lãi suất vào đầu tháng 6. Điều này làm an tâm những nhà đầu tư đang nắm giữ vàng. Họ chưa vội bán ra khi giá vàng đã giảm sâu tới mức hiện nay.

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng mất điểm khi chỉ số Dow John mất 0.48%, chỉ số S&P500 mất 0.1% nhưng Nasdaq vẫn giữ được đà tăng. Dường như các nhà đầu tư chốt lời sau đà tăng mạnh và thông tin tiêu dùng của Mỹ vẫn chưa được vừa ý họ.

Giá dầu thô cũgn mất 0.23$ xuống mức 49.1$. Tuy nhiên, dầu thô đã đánh dấu mạch tăng 4 tháng liên tiếp kể từ năm 2011 trở lại đây.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu ngành sản xuất tư nhân ISM mà sẽ được phát hành vào hôm nay và báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ phát hành vào thứ Sáu này. Nếu những dữ liệu này tích cực có thể làm tăng kỳ vọng sớm gia tăng lãi suất trong cuộc họp trong 2 ngày 14-15/6 của Fed và lúc đó sẽ là lúc quyết định xu hướng giá vàng tiếp theo.

Giavang.net