Tin tức vàng

Điều chỉnh lại
Nỗ lực bứt phá không thành, vàng dậm chân quanh ngưỡng $1190/oz (29/11/2016 07:57:00)

Sau khi tiến hành bước hồi phục nhẹ từ đáy hơn 9 tháng, thị trường vàng một lần nữa chững lại khi thiếu vắng các yếu tố hỗ trợ.

 

 

 

 

 

Vào thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1193/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng. Tuần trước, quý kim đã rơi xuống mức đáy kể từ ngày 8/2 tại $1,171.21/oz.

Theo Henry To, nhà phân tích của CB Capital Partners cho rằng sự suy giảm của vàng trong tuần vừa qua chủ yếu ảnh hưởng bởi hai yếu tố. Thứ nhất là phản ứng bởi sự leo thang của đồng USD do gắn liền với tín hiệu tăng lãi suất của Hoa Kỳ. Thứ hai là các luồng đầu cơ đáng kể vào vàng kể từ ngày Brexit bỏ phiếu hôm 23 tháng 6, số nhiều trong đó đã cân lại trạng thái trong vài tuần qua. Phần lớn các luồng đầu cơ sau Brexit đã rời bỏ thị trường, cũng bởi vậy khả năng vàng sẽ ổn định và phục hồi ở các phiên tiếp theo trong tuần.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác giảm 0.67%, xuống mốc 100.810 sau khi từ bỏ 0.2% trong phiên cuối tuần trước do lợi tức trái phiếu rời đỉnh mới thiết lập.

"Sức mạnh của đồng dollar đã yếu đi đôi chút và chúng ta có thể thấy một vài sức hấp dẫn mua vào xuất hiện trở lại vào lúc này"- chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ chia sẻ.

"Áp lực bán mạnh mẽ đã chi phối thị trường suốt 2 tuần qua, đây chính là lúc để lực mua dựa trên kỹ thuật phát huy tác dụng"- ông nói thêm.

Với mức giá hiện tại, kim loại quý đã mất tới 7% trong tháng mà nguyên nhân là đồng dollar mạnh và lợi tức trái phiếu leo cao do giới đầu tư đánh cược rằng các chính sách sắp tới của Donald Trump sẽ hỗ trợ tăng trưởng và lạm phát.

"Vàng khởi sắc đôi chút nhờ dollar suy yếu. Ngưỡng hỗ trợ của vàng lúc này là quanh $1,180/ ounce và ngưỡng kháng cự là $1,200"- trader Sam Laughlin tại MKS PAMP Group nhận định.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại Đông Nam Á đã khởi sắc và lực mua tại mức giá thấp có thể hỗ trợ thị trường đi lên cao hơn- chuyên gia phân tích Cameron Alexander tại GFMS nhấn mạnh.

Còn theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao, vàng giao ngay có thể hồi phục về ngưỡng kháng cự $1,210/ounce sau khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tốt tại $1,172.

Giavang.net