Tin tức vĩ mô

Điều chỉnh lại
Fed vẫn chưa nâng lãi suất (28/07/2016 08:24:00)

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa nâng lãi suất trong mùa hè này mặc dù nhận định bức tranh kinh tế đã khả quan hơn so với cách đây vài tháng, CNBC cho biết

Theo đó, đúng như kỳ vọng, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) quyết định giữ nguyên mục tiêu lãi suất trong phạm vi từ 0.25-0.5% sau khi cuộc họp chính sách kết thúc vào ngày thứ Tư. Tuy nhiên, ủy ban này cho biết thị trường lao động đã "mạnh lên" và các chỉ báo khác cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng.

"Việc làm đã tăng mạnh trong tháng 6 sau đà tăng trưởng yếu kém trong tháng 5", FOMC cho biết trong thông báo sau cuộc họp, đề cập đến báo cáo cho thấy số lượng việc làm tại Mỹ đã tăng từ 11,000 lên 287,000 trong vòng một tháng.

Ở chiều hướng ngược lại, thông báo cho biết lạm phát vẫn còn thấp và tình trạng này có thể tiếp tục kéo dài trong ngắn hạn. Dù vậy, lạm phát sẽ tăng trở lại khi giá năng lượng phục hồi và thị trường lao động tiếp tục cải thiện.

"Các rủi ro ngắn hạn đối với triển vọng kinh tế đã suy giảm", thông báo cho biết. Được biết, tại cuộc họp tháng trước, FOMC đã cắt giảm các dự báo kinh tế và số lần nâng lãi suất trong năm nay từ 4 xuống 2 lần.

Theo dự kiến, cuộc họp tiếp theo của FOMC sẽ diễn ra vào giữa tháng 9.

Theo vietstock.vn