Tin tức vĩ mô

Điều chỉnh lại
BoJ tiếp tục giữ nguyên chính sách tiền tệ (02/11/2016 08:34:00)

Ngân hàng Trung ương Nhật bản (BoJ) đã trì hoãn việc mở rộng các biện pháp kích thích nền kinh tế vào ngày thứ Ba nhằm hướng đến mức lạm phát mục tiêu 2%, qua đó truyền tải tín hiệu sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ trừ khi có một cú sốc thị trường nghiêm trọng đe dọa đến sự phục hồi kinh tế, hãng tin CNBC cho hay.

Đúng như dự báo, BoJ giữ nguyên lãi suất tại mức âm 0.1%. Bên cạnh đó, tại cuộc họp 2 ngày kết thúc vào ngày thứ Ba, BoJ cũng không thay đổi mục tiêu lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm quanh mức 0%.

Theo hãng tin Reuters, BoJ cho biết nền kinh tế Nhật Bản có khả năng tăng trưởng vừa phải mặc dù hoạt động giao thương và xuất khẩu suy yếu. Tốc độ tăng trưởng trung và dài hạn kỳ vọng sẽ rất nhạy cảm với những nỗ lực của Chính phủ trong việc giải quyết vấn đề dân số già và xúc tiến cuộc cải cách về thể chế.

Mặc dù không còn hướng tới mục tiêu về tốc độ in tiền, cơ quan này vẫn cam kết duy trì hoạt động mua trái phiếu Chính phủ với giá trị nắm giữ gia tăng hàng năm ở mức 80 triệu JPY./.

Vietstock.vn