Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng trong nước tăng nhẹ, giao dịch trầm lắng (20/07/2012 10:02:00)
Sáng 20/7, vàng miếng một vài thương hiệu tăng giá nhẹ, trong khi một số khác vẫn giữ giá giao dịch từ phiên hôm qua.
 
    Việc giá vàng thế giới phục hồi trở lại đã không khiến cho giá vàng miếng một vài thương hiệu trong nước đi lên. Trong một tiếng mở cửa phiên sáng nay, Bảo tín Minh Châu vẫn đang để giá giao dịch Vàng Rồng Thăng Long mua vào 40,15 triệu đồng/lượng và bán ra là 40,45 triệu đồng/lượng, không tăng so với giá hôm qua.
 
    Tuy nhiên, giá vàng SJC có tăng nhẹ đôi chút. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đẩy giá vàng SJC mua bán giảm lên 41,63 - 41,78 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, vàng SJC bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng, mức 41,8 triệu đồng/lượng, tăng chừng 30.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua. Tại thị trường Tp.HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận báo giá mua bán vàng PNJ quanh vùng 41,65 - 41,73 triệu đồng/lượng, tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
 
    Như vậy, các tổ chức kinh doanh trong nước đã điều chỉnh giá vàng dè chừng hơn diễn biến của giá vàng thế giới, một phần là do giá vàng trong nước đang cao đến gần 2 triệu đồng mỗi lượng so với giá vàng thế giới quy đổi. Giao dịch vàng miếng trên thị trường vẫn ở trạng thái khá tĩnh.
 
    Những phiên trong tuần này, giới chuyên gia đã tỏ ra e ngại về sự sụt giảm của giá vàng, khi mà nhà đầu tư thế giới liên tiếp thất vọng trước việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa đưa ra các gói kích thích kinh tế mới. Hơn nữa nhu cầu vàng miếng tại những thị trường tiêu thu lớn trên thế giới cũng giảm dần cũng tạo sức ép đối với kim loại quý này. Và thực tế, vàng đã giảm nhiều phiên liên tiếp trong những ngày vừa qua.
 
    Bất ngờ, trong phiên tại thị trường New York đêm qua, giá kim loại quý này đã tăng lên, dù tăng nhẹ và diễn biến trong biên độ hẹp nhưng việc tăng này đã phần nào giảm bớt sự chán nản của giới đầu tư đối với vàng. Vàng tăng nhờ lực kích từ đồng USD mất giá cùng với những căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.
 
    Quan sát bảng giá điện tử trên trang Ino, gia vàng thế giới xoanh quanh mức 1.581 USD/oz từ khoảng hơn 7 - 9h sáng nay. Nếu so với cùng thời điểm này hôm qua, vàng đã tăng thêm được chừng 4 USD mỗi oz. Tại Vietcombank, giá USD mua vào dang là 20.825 đồng và giá bán ra là 20.855 đồng. Nếu quy đổi theo tỷ giá USD bán ra, vàng thế giới ước chừng khoảng 39,6 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 80.000 đồng/lượng so với giá hôm qua.
 
Vanginfo.vn (Theo NDH Money)