Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng tăng trước thềm cuộc ra mắt của bà Yellen (11/02/2014 07:54:00)

Vàng tăng giá hôm nay với niềm tin thị trường về việc sẽ ngưng các nỗ lực cắt giảm chương trình kích thích của Fed sắp tới.

Mối lo về thông tin lao động yếu ớt ở Hoa Kỳ khiến một số nhà đâu tư đặt cược vào khả năng bà Yellen chủ tịch mới của Fed sẽ ra dấu hiệu tạm ngưng tapering.

Tuy nhiên giá vàng dù tăng vẫn không vượt qua được mức 1,278 usd, để đến gần được đỉnh cao ba tháng. Các dấu hiệu kĩ thuật cho thấy vàng có thể trượt giá trong tuần này trừ phi bài phát biểu trước Quốc hội của tân chủ tịch Fed có những thông tin gây bất ngờ, theo trưởng bộ phận mua bán kim loại quý của Alliance Financial LLC ở thị trường Chicago.

Các nhà đầu tư sẽ quan sát buổi trình bày đầu tiên của bà Yellen trước các nhà lập pháp. Quá trình cắt giảm dần kích thích của Fed đã khuyến khích đầu tư vào quý kim và các hàng hóa khác.
Nhưng một số người đặt cược vào khả năng Fed sẽ thận trọng hơn sau thông tin lao động yếu ớt tuần trước cho thấy số viếc làm mớichậm lại đáng kể trong hai tháng qua.

Giá vàng giao ngay tăng 0,6% tới 1.274,24 usd/ounce lúc 2h56 chiều giờ EST, kéo dài mức tăng 1,9% của tuần trước.

Vàng tương lai trên sàn Comex giao tháng tư ổn định ở mức 1.274,70 usd/ounce.

Khối lượng mua bán chưa đầy một nửa mức bình quân 250 ngày, theo thông số ban đầu của Reuters.

Nhu cầu tiêu dùng 2013 ở Trung Quốc, thị trường tiêu thụ vàng miếng lớn nhất thế giới đã vượt ngưỡng 1.000 tấn lần đầu tiên, theo tin trong ngành.

Bạc tăng 0,3% tới mức 20,04 usd/ounce.

Platinium tăng 01,% tới 1.380,50 usd/ounce

Theo Gafin/ Reuters