Skip to Content
Tin tức mới

Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng tăng mạnh 1.5 %, kỳ vọng nới lỏng từ ECB, FED (26/07/2012 09:29:00)
Giá vàng tăng 1,5% trong ngày hôm qua khi nhà đầu tư tiếp tục hy vọng về các gói nới lỏng, cứu trợ từ châu Âu và Mỹ.

Giá vàng tăng 1,5% trong ngày hôm qua khi nhà đầu tư tiếp tc hy vọng về các gói nới lỏng, cứu trợ từ châu Âu và Mỹ.
 
Vàng tiếp tục phục hồi trong giờ giao dịch Châu Âu khi ông Nowotny - thành viên ủy ban ECB cho biết có thể có gói cứu trợ cho khu vực, vàng mở cửa giờ giao dịch New York tại mức giá 1597.5 USD/oz và đây cũng là mức thấp nhất trong phiên. Giá liên tục đi lên trong phiên cùng với đà đi lên của đồng euro. Giá chạm mức cao nhất trong ngày 1609.5 USD trước khi đóng cửa ở mức 1606.75 USD/oz.

Trên sàn Comex, vàng giao tháng 8/2012 đóng cửa cũng tăng 31,90 USD/oz lên mức 1.608,10 USD/oz với khối lượng giao dịch tăng 60% so với mức trung bình 30 ngày qua, mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ ECB, vàng còn được hỗ trợ bởi những ddoonghf đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang tìm kiếm các công cụ tiền tệ nhằm hỗ trợ nền kinh tế.
 
"Thị trường vàng đang tìm kiếm các thông tin về các gói nới lỏng tiền tệ. Những gì diễn ra với giá vàng hôm nay cho thấy sẽ có gì đó diễn ra với khu vực eurozone," Jefferey Sherman, quản lý đầu tư hàng hóa tại DoubleLine Capital LP, đang quản lý 38 tỷ USD tài sản, nói.

 Ngoài ra các yếu tố kỹ thuật cũng đang hỗ trợ cho giá vàng tăng sau khi vàng đã lình xình rất lâu trước khi xuất hiện tín hiệu mua vào. Giá vàng biến động trong khoảng 75% trong tháng 7/2012, biên độ hẹp nhất kể từ tháng 4/2012.
 
"Khi vàng rớt xuống ngưỡng 1.550-1.560 USD/oz, nhiều nhà đầu tư sẽ coi đó là ngưỡng an toàn cho danh mục đầu tư của họ. Trong khi đó nếu kinh tế thế giới yếu đi sẽ là điều kiện để Fed tiếp tục chính sách nới lỏng định lượng," Phillip Streible, một nhà môi giới hàng hóa tại R.J. O'Brien, nói.
 
Vàng tiếp tục ‘qua mặt' chứng khoán phiên thứ 3 liên tiếp khi nhà đầu tư mua vàng vào như là một công cụ đầu tư an toàn sau khi các quan chức cấp cao Châu Âu cảnh bảo Hy Lạp sẽ cần phải tiếp tục cơ cấu nợ.

123chukybaiviet.jpg