Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng tăng giá trở lại do USD yếu (26/07/2013 01:34:00)

    Vàng được lợi khi USD đi xuống so với euro sau một khảo sát cho thấy tình hình của các doanh nghiệp Đức đã cải thiện đáng kể. Số liệu khác cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ tăng trong tuần trước cũng góp phần củng cố giá vàng.

Dẫu vậy, những triển vọng lạc quan hơn về thể trạng nền kinh tế số 1 thế giới đã ngăn cản đà đi lên của vàng. Hôm thứ Tư, Mỹ công bố doanh số bán nhà mới bất ngờ lên cao nhất trong 5 năm trong khi hoạt động sản xuất mở rộng đã làm tăng khả năng Fed sẽ sớm rút gói kích thích.

Chốt phiên giao dịch 25/7, giá vàng giao ngay chỉ tăng 0,5% lên 1.327,51 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 9,3 USD lên 1.328,8 USD/ounce.

Ngoài đồng USD yếu thì phiên hôm qua là ngày đáo hạn của quyền chọn tháng 8 trên sàn Comex và một số nhà đầu tư phải mua bù trạng thái cũng giúp cho giá vàng tăng lên.

Thị trường giờ đây chờ đợi tín hiệu tiếp theo của Fed về chương trình mua tài sản trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng đang áp dụng. Thứ 3 và thứ 4 tuần sau Fed sẽ có cuộc họp về chính sách.


Theo Cafef/ Tri Thức Trẻ