Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng dự báo có một tuần giảm giá (03/03/2014 10:20:00)

     Tuần tới sẽ là một tuần vàng có nhiều biến động, bao gồm những khủng hoảng tại ECB, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.

Bất kỳ hành động nào của ECB cũng có thể tạo ảnh hưởng lên đồng euro và giá vàng. Các nhà phân tích của BNB Paribas cho biết có khả năng ECB sẽ giảm lãi suất tái cấp vốn, đặc biệt sau khi số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát thấp của khu vực đồng euro. Nếu vậy, điều này sẽ đặt áp lực giảm giá lên đồng euro và hỗ trợ đồng dollar Mỹ. Đồng dollar mạnh có thể tạo áp lực lên giá vàng.

Bảng lương phi nông nghiệp báo cáo vào thứ Sáu cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ sau một loạt các dữ liệu kinh tế yếu ớt được quy cho mùa đông.

Dù rằng giá vàng được nhiều nhà quan sát dự báo sẽ giảm tuần này do cung vượt quá cầu và nhu cầu vàng vật chất giảm. Tuy nhiên các nhà buôn vàng Bắc Mỹ cũng lưu ý về tình hình biến động tại Ukraina và Venezuela cần được theo dõi chặt chẽ..

Vàng đã tăng giá 6,6% trong tháng Hai. Phiên giao dịch hôm thứ Sáu vừa rồi, phiên cuối cùng của tuần trước, vàng ổn định ở mức 1.321,60$/ounce trên sàn Comex, giảm 0,15% so với đầu tuần.

Giá vàng đã tăng vững từ đầu năm, tính đến nay đã tăng khoảng 10%, đưa vàng vào trong top10 thị trường hàng hóa dẫn đầu về hiệu suất đầu tư. Một số chuyên gia cũng nhận xét dựa trên đồ thị phân tích kỹ thuật cũng tin rằng đây là một xu hướng tích cực.

Tuy nhiên một số nhà phân tích khác lại cho rằng giá hàng hóa nói chung tăng mạnh trong năm 2014 có thể là nguyên nhân chính. Và giống như bất kỳ thị trường nào đã tăng trong một khoảng thời gian đủ lâu, nó cần phải điều chỉnh để loại bỏ tất cả các bong bóng tiểm ẩn. Vàng có thể là một trong những thị trường có cú bật nhảy như vậy.

Cơ sở cho dự đoán vàng sẽ giảm giá tuần này đến từ nhận định giá vàng không thể vượt quá 1.350$.

Một số nhà quan sát thì cho rằng vàng tăng giá hoàn toàn là hiện tượng của các hợp đồng kỳ hạn. Những nhà quan sát thị trường vàng vật chất đã lưu ý rằng các hợp đồng giao ngay thưa thớt tại sàn Thượng Hải và gần như vắng bóng người mua Trung Quốc.
 

Theo Gafin