Tin tức vàng

Return to Full Page
Vàng chấm dứt chuỗi ngày giảm dài nhất trong gần 6 tháng (07/11/2013 03:09:00)

     Khối lượng giao dịch phiên qua tuy nhiên vẫn rất mỏng, một phần bởi nhà đầu tư chuyển qua thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu liên tục tăng.

Đầu tuần này, một quan chức cấp cao của Fed đã nói rằng NHTW chỉ nên thu hồi gói kích thích chừng nào nền kinh tế có thêm các dấu hiệu ổn định hơn nữa, cho dù thời gian có thể chậm hơn so với kế hoạch.

Báo cáo về hoạt động sản xuất tốt hơn dự đoán phát đi hôm thứ Sáu tuần trước đã khiến một số nhà quan sát thị trường cho rằng Fed sẽ giảm quy mô gói mua trái phiếu vào trước thời điểm cuối năm nay. Giờ đây, mọi ánh mắt đều dõi theo báo cáo việc làm tháng 10, sẽ công bố vào cuối tuần này, để có những dự đoán chính xác hơn.

 

Theo nhà phân tích James Steel của HSBC, trong ngắn hạn vàng vẫn sẽ chịu tác động bởi các thông tin kinh tế. Ông cho rằng, những thông tin tốt lành gần đây sẽ gây áp lực cho vàng tại vùng hỗ trợ 1.300 USD/ounce trước thềm báo cáo việc làm.

Chuyên gia Jonathan Butler tại Mitsubishi cũng nhận xét, nếu báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi, giá vàng sẽ chọc thủng hỗ trợ tâm lý 1.300 USD/ounce.

 

Đóng cửa phiên 6/11, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.317,24 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trong khi đó tăng 9,7 USD lên 1.317,8 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch phiên qua chỉ bằng một nửa so với trung bình 250 ngày. Trong những phiên gần đây khối lượng duy trì thấp vì nhà đầu tư chọn phương án đứng ngoài quan sát chờ thêm thông tin về kinh tế Mỹ và châu Âu.

 

Đồng USD hôm qua giảm so với Euro nhờ thông tin kinh tế tốt hơn dự kiến ở Đức bên cạnh những dự đoán về khả năng thay đổi chính sách tiền tệ của NHTW châu Âu trong phiên họp ngày hôm nay 7/11.
 

Theo Cafef/ Trí Thức Trẻ/Reuters, Kitco