Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD tăng giá lên mức cao nhất trong 10 tuần so với yên (03/04/2014 07:48:00)

  USD tăng sau khi các báo cáo tín hiệu cho thấy, hoạt động tuyển dụng và sản xuất bị gián đoạn do thời tiết khắc nghiệt.

Báo cáo của ADP cho thấy, các công ty đã tăng thêm 191000 việc làm vào tháng 3, cao hơn so với tháng 2.

Bryan Zarnett, chiến lược gia tiền tệ của Citi, nhận định: "Báo cáo của ADP cho thấy xu hướng phục hồi trong thị trường việc làm. Đây là một tín hiệu tốt với USD".

Chỉ số đô la DXY tăng 0,18% lên 80,236 điểm trước khi ADP công bố Báo cáo quốc gia về việc làm của lĩnh vực tư nhân trong tháng 3.

USD tăng so với 12/ 16 đồng tiền chủ chốt. Tại New York, USD tăng 0,14% so với yên lên 103,77 JPY/ USD, sát đỉnh giá 104 yên của ngày 23/1.

 

USD - JPY

USD - JPY

 

 

Theo thăm dò của Reuters, yên đã mất sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong vai trò là một nơi trú ẩn an toàn. Dự báo, yên sẽ giảm giá trong suốt năm 2014. Theo đó, USD sẽ giao dịch với yên ở 103 yên trong một tháng, 106 yên trong sáu tháng và 110 yên trong một năm.

Yên có thể sẽ bị ảnh hưởng do lạm phát thấp và tác động của đợt tăng thuế giá trị gia tăng mới đây của Nhật Bản, buộc Ngân hàng Nhật Bản triển khai các biện pháp kích thích kinh tế.

Báo cáo của ADP thúc đẩy đầu cơ vào việc Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến và nâng cao lạc quan về số liệu việc làm. Dự báo, bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng 200.000 việc làm trong tháng 3, mức cao nhất trong 4 tháng.

Một số dữ liệu khác cũng nâng cao lạc quan về kinh tế Mỹ như số liệu đơn hàng mới tăng cao hơn so với dự đoán trong tháng 2 trong khi, hoạt động vận chuyển cũng tăng mạnh.

Một số thương nhân trên thị trường tiền tệ cho biết, số liệu bảng lương trong báo cáo công bố ngày 4/4 sẽ tiếp tục đẩy cao giá USD.

Trong khi đó, một số quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nhấn mạnh tính chất tạm thời của lạm phát thấp hiện nay – 0,5% trong tháng 3- khiến thị trường dự báo rằng, ngân hàng sẽ không làm gì sau khi kết thúc cuộc họp chính sách hàng tháng vào ngày 3/4.

 

EUR - USD

EUR - USD

 

 

Theo khảo sát của Bloomberg News, các nhà hoạch định chính sách của ECB có thể sẽ duy trì lãi suất tái cấp vốn ở mức thấp kỷ lục là 0,25%.

Euro giảm 0,24% so với USD xuống 1,3760 USD/EUR.

Euro giảm 0,8% so với USD kể từ khi chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết vào ngày 13/3, tỷ giá hối đoái sẽ phụ thuộc vào mức độ ổn định của giá cả.

Nhân dân tệ (NDT) chạm mức cao nhất trong một tuần do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tăng tỷ giá tham chiếu ngày thứ hai liên tiếp. NDT tăng 0,02% lên 6,2056 CNY/USD. Trong 2 ngày, NDT đã tăng 0,2%.

 

USD - CNY

USD - CNY

Gafin.vn