Tin tức ngoại tệ

Return to Full Page
USD tăng 3 ngày liên tiếp trước căng thẳng tại Ukraine (16/04/2014 08:36:00)

Các nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng tiền dự trữ an toàn do căng thẳng tại Ukraine và dự báo Nhật Bản sẽ thực hiện gói kích thích kinh tế mới.

Chỉ số đô la giao ngay của Bloomberg - theo dõi tỷ giá của USD với 10 đồng tiền mạnh khác - tăng 0,2% lên 1.009,89 điểm sau khi Ukraine triển khai hành hộng quân sự trấn áp phe ủng hộ Nga. 

Nhật Bản sẽ công bố báo cáo đánh giá hàng tháng về nền kinh tế vào ngày 17/4. Yên giảm giá so với USD sau khi Nikkei cho biết, chính phủ sẽ hạ thấp đánh giá kinh tế trong báo cáo công bố ngày mai. USD giao dịch tại 101,92 JPY/USD vào lúc 17h ngày 15/4 tại New York. 

Đô la Úc giảm so với USD khi biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Úc cho biết, các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ giữ nguyên mức lãi suất hiện tại và nguồn cung tiền của Trung Quốc tăng trưởng chậm kỷ lục. 

Trong khi đó, Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Úc cho biết chỉ số tín dụng mới đã giảm 19%, tăng trưởng trong nguồn cung tiền M2 giảm xuống 12,1%. Số liệu nhấn mạnh rủi ro suy thoái sâu hơn của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Đô la Úc giảm 0,7% xuống giao dịch ở 93,62 USD/AUD.

Hryvnia của Ukraine tăng giá liên tục trong 6 tuần sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 1998. Hryvnia tăng 6,3% so với USD, giao dịch ở 11,9 hryvnia/ USD.

Trong khi đó, rúp của Nga giảm 0,6% xuống so với USD và euro. Peso của Chile giảm 1,1% so với USD và là đồng tiền bị thua lỗ lớn nhất trong số các đồng tiền của thị trường mới nổi. 

Chính phủ Kiev bắt đầu triển khai hoạt động quân sự nhằm trấn áp cuộc đụng độ giữa lực lượng của Ukraine và phe ủng hộ Nga tại nước này. Phương Tây cũng đưa ra các biện pháp trừng phạt nặng hơn đối với Nga khi cho rằng Nga đã cố tình khuấy động bất ổn tại Ukraine.

Theo Gafin/Bloomberg/NCDT